Tin hoạt động của thị trấn

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thị trấn Giang Tiên

26-08-2020

Ngày 20/8/2020 Đồng chí Ngô Thành Trung - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại thị trấn Giang Tiên, cùng đi với đoàn có lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự, Văn phòng Ủy ban Nhân dân, Trung tâm y tế huyện.

Hội chữ thập đỏ thị trấn Giang Tiên tổ chức buổi gắn địa chỉ tin cậy cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn

20-08-2020

Ngày 14 tháng 8 năm 2020 Hội chữ thập đỏ thị trấn Giang Tiên tổ chức buổi gắn địa chỉ nhân đạo cho gia đình bà: Nguyễn Thị Hoàn là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn. Địa chỉ: Tổ dân phố Giang Long thị trấn Giang Tiên.

Công an thị trấn Giang Tiên ra quân tuyên truyền, vận động và ký cam kết với các cá nhân và hộ kinh doanh tại chợ tạm Giang Sơn

20-08-2020

Ngày 12/8/2020 Công an thị trấn Giang Tiên phối hợp với cán bộ trật tự môi trường đô thị thị trấn, chính quyền TDP Giang Sơn và Ban quản lý chợ cổng mỏ (chợ chiều Giang Sơn) ra quân tuyên truyền đến các cá nhân, hộ kinh doanh ký cam kết không chiếm dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè để sử dụng kinh doanh mua bán hàng hoá gây mất trật tự ATGT và trật tự công cộng. Qua đó, không chỉ góp phần hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, ngăn ngừa tai nạn giao thông do buôn bán hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường gây ra mà còn giúp hạn chế việc tụ tập đông người tăng nguy cơ gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đoàn thanh niên thị trấn Giang Tiên ra quân hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử( BLUZONE) để phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

18-08-2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Đoàn Thanh niên thị trấn Giang Tiên ra quân tuyên truyền phòng chống Covid-19, tới các hộ gia đình hướng dẫn nhân dân khai báo y tế và cài đặt, sử dụng ứng dụng NCOVI, BLUZONE và các ứng dụng khác trên điện thoại di dộng ; tuyên truyền nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như: Hạn chế tập trung đông người, hạn chế đi lại khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…theo hướng dẫn của Bộ thông tin và Truyền thông, Bộ y tế.

Chương trình khám bệnh và cấp thuốc cho người có công nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2020

12-08-2020

Váo sáng ngày 25 tháng 7 năm 2020 được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND và UBND thị trấn Giang Tiên. Đoàn thanh niên thị trấn Giang Tiên phối hợp cùng UBND thị trấn Giang Tiên và chi đoàn thanh niên Trung tâm y tế Phú Lương, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Phú Lương tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người có công và gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Giang Tiên nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2020 và 59 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8/1961 -10/8/2020.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”

28-11-2017

Sáng ngày 28/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020” do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã làm việc tại thị trấn Sông Cầu. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Ban Tuyên giáo Trung ương; Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện cùng lãnh đạo một số ngành, hội và Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị trấn Sông Cầu.

Khơi nguồn phát triển Đảng ở chi bộ nông thôn

23-08-2016

Đảng bộ thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) gồm 16 chi bộ trực thuộc, trong đó có 11 chi bộ xóm. Mặc dù nguồn phát triển Đảng không nhiều, nhất là đối tượng đoàn viên thanh niên nhưng các chi bộ nông thôn vẫn tích cực, kiên trì với các giải pháp để bồi dưỡng, kết nạp những quần chúng ưu tú vào Đảng, giúp họ trở thành những hạt nhân tích cực, rường cột của cơ sở.

Sức sống mới ở một làng nghề chè truyền thống

14-08-2015

Nghề trồng và chế biến chè đặc sản đã gắn bó với người dân xóm 5, thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) từ nhiều đời nay. Tuy nhiên, phải đến những năm gần đây, sản phẩm chè mang thương hiệu “xóm 5, thị trấn Sông Cầu” mới thực sự được nhiều khách hàng biết đến và ưa chuộng. Việc tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và đẩy mạnh chuyển đổi từ giống chè trung du sang trồng các giống chè giâm cành đặc sản có năng suất và chất lượng cao như: Bát Tiên, Kim Tuyên, Chè Nhật, Phúc Vân Tiên… đã góp phần tạo nên sức sống mới của làng nghề chè truyền thống này.