Phấn Mễ: Phát động thi đua cao điểm hiến đất, hiến tài sản trên đất mở rộng đường, xây dựng nông thôn mới

2024-03-20 16:03:00.0

Sáng ngày 20/3/2024, Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Phấn Mễ đã phát động thi đua cao điểm hiến đất, hiến tài sản trên đất mở rộng đường, xây dựng nông thôn mới. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện uỷ, một số phòng ban của huyện, lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND xã, các Hội, đoàn thể cùng Nhân dân xã Phấn Mễ.

Tại Chương trình Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phấn Mễ đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông phục vụ phát triển Kinh tế-Xã hội, kịp thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, mô hình hay, cách làm hiệu quả để tuyên truyền, biểu dương tạo sự lan tỏa sâu rộng mạnh mẽ trong xã hội và các tầng lớp Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương nắm bắt tâm tư người dân khi mở rộng tuyến đường

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân xã Phấn Mễ trong việc vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường và xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng biểu dương, ghi nhận việc làm của các hộ dân đã tự hiến đất, tài sản trên đất giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án nâng cấp, sửa chữa mở rộng tuyến đường Đu-Khe Mát và tuyến đường Gốc Bàng – Làng Hin, góp phần xây dựng huyện Phú Lương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND thực tế nơi giải phóng mặt bằng Dự án nâng cấp, sửa chữa mở rộng tuyến đường Đu-Khe Mát

Ngay sau khi phát động, xã Phấn Mễ đã ra quân giải phóng mặt bằng tại hai tuyến đường trên và nhận được sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân xã Phấn Mễ trong việc tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất, phá dỡ tường rào, cây cối, hoa màu tích cực bàn giao mặt bằng để sớm thi công tuyến đường.

Nhân dân xã Phấn Mễ tích cực hiến đất, tài sản trên đất để thực hiện nâng cấp, mở rộng, sửa chữa Tuyến đường Đu - Khe Mát

Công trình nâng cấp, mở rộng, sửa chữa Tuyến đường Đu - Khe Mát, huyện Phú Lương dự kiến tổng mức đầu tư 14,5 tỷ đồng được thực hiện từ nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ, ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác. Tổng chiều dài tuyến khoảng là trên 4,8Km. Công trình đi qua 5 xóm của xã Phấn Mễ.

Nhân dân tích cực phá dỡ công trình để bàn giao mặt bằng thi công tuyến đường Đu - Khe Mát

Công trình nâng cấp, mở rộng, sửa chữa Tuyến đường Gốc Bàng – Làng Hin, huyện Phú Lương có tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng với chiều dài hơn 4,6Km, điểm đầu tại Quốc lộ 3, được đấu nối với đường xã Phục Linh (Đại Từ). Công trình đi qua 4 xóm của xã Phấn Mễ. Cả hai tuyến đường trên khi xây dựng ảnh hưởng đến đất và tài sản trên đất của 237 hộ dân xã Phấn Mễ. Đến nay, sau khi được tuyên truyền vận động cơ bản các hộ dân đã đồng thuận, nhất trí hiến đất, tài sản trên đất, phá dỡ tường rào để giải phóng mặt bằng, thi công tuyến đường. Dự kiến hai công trình trên sẽ khởi công trong tháng 7/2024./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai