Nhiều nội dung được Chi đoàn Dân chính đảng, chi đoàn Trung tâm Y tế huyện tổ chức tại chương trình tình nguyện ở Tức Tranh

2024-03-18 20:41:00.0

Vừa qua, Liên chi đoàn Dân chính đảng – Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Phú Lương phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tức Tranh tổ chức Chương trình Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2024 – Thanh niên tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Tức Tranh được cấp phát thuốc miễn phí

Với chủ đề “Thanh niên Phú Lương xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng – Tuổi trẻ Phú Lương chung sức xây dựng huyện nông thôn mới. Tại chương trình, Liên chi đoàn Dân chính đảng – Trung tâm Y tế huyện Phú Lương phối hợp với Đoàn xã Tức Tranh, CLB thầy thuốc trẻ huyện Phú Lương đã tổ chức khám, tư vấn bệnh và trao tặng 30 phần quà là thuốc bổ, vitamin và sữa… cho 30 lượt người là đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Ngoài ra, tại chương trình các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí với sự hỗ trợ của CLB cắt tóc từ thiện cho 50 lượt người là Nhân dân trên địa bàn xã. Cũng tại chương trình, Chi đoàn trao tặng 10 suất quà là nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tức Tranh.

Chi đoàn Liên chi đoàn Dân chính đảng, Chi đoàn Trung tâm Y tế, Đoàn thanh niên xã Tức Tranh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các đoàn viên thanh niên hỗ trợ xây dựng tuyến đường cờ tổ quốc

Hưởng ứng ngày cao điểm “Chung sức xây dựng huyện Nông thôn mới”, Chi đoàn Dân chính đảng trao tặng công trình “Tuyến đường cờ Tổ quốc” cho 2 xóm Đồng Danh và Đồng hút xã Tức Tranh. Tại đây, Chi đoàn trao tặng 5 thùng rác nhằm giúp đỡ các địa phương thuận tiện trong việc thu gom rác thải. Ngoài ra, Chi đoàn trao tặng cho Đoàn xã Tức Tranh 1 bản đồ Việt Nam hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”. Tổng giá trị các phần quà tại chương trình ra quân trị giá 18 triệu đồng. Số kinh phí trên được các chi đoàn quyên góp, ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Chi đoàn Liên chi đoàn Dân chính đảng, Chi đoàn Trung tâm Y tế trao tặng bản đồ cho đoàn thanh niên xã Tức Tranh
Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa của các Chi đoàn nhân Tháng Thanh niên năm 2024 và hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Đồng thời, qua đó góp phần chung tay xây dựng huyện nông thôn mới 2024, lan tỏa dấu ấn tốt đẹp tuổi trẻ vì cộng đồng.

Tin, ảnh: Lan Anh