Đồng chí Bí thư Huyện uỷ dự công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Phủ Lý

2024-03-20 09:02:00.0

Chiều ngày 19/3/2024, Đảng bộ xã Phủ Lý đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ. Cùng dự có đồng chí Doãn Thanh Nhân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh Tổ chức Huyện ủy; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc; Trưởng xóm, các đồng chí đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại chi bộ quân sự xã.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ, trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã

Tại buổi lễ, Đảng ủy xã Phủ Lý đã thông qua quyết định số 147-QĐ/ĐU ngày 11/3/2024 về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã thuộc Đảng bộ xã Phủ Lý, với tổng số 9 đảng viên kể từ ngày 11/3/2024 và thông qua Quyết định Chuẩn y chỉ định Chi uỷ, chức danh Bí thư, Phó bí thư chi bộ Quân sự xã. Đồng chí Nguyễn Văn Thân, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương phát biểu tại buổi Lễ, tặng hoa ra mắt Chi bộ Quân sự xã Phủ Lý

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh việc thành lập chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị ngay sau khi thành lập, Chi bộ Quân sự xã khẩn trương xây dựng Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, tổ chức sinh hoạt chi bộ theo đúng quy định, Điều lệ Đảng, quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả, Đối với các nhiệm vụ của xã, phải có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền và cơ quan Quân sự huyện; có trách nhiệm tham mưu cho Đảng ủy trong nhiệm vụ huấn luyện, tuyển quân và các nhiệm vụ của địa phương; phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng khác ở địa phương, nắm bắt tình hình bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy xã và Ban Chỉ huy Quân sự huyện giao, làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn