Đoàn kiểm tra của Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên làm việc tại Phú Lương

2020-08-14 07:53:00.0

Ngày 13/8/2020 Đoàn kiểm tra Ban Dân vận tỉnh ủy Thái Nguyên do đồng chí Dương Hồng Vinh – Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Thái Nguyên làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác dân vận năm 2020 tại huyện Phú Lương. Làm việc với đoàn có đồng chí Lê Văn Quý – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Hà Thị Hường - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy.

Đoàn kiểm tra của ban Dân vận Tỉnh ủy, ban Dân vận huyện Phú Lương, kiểm tra thực tế tại xóm bầu 1 xã Phấn Mễ

Trong quá trình đến kiểm tra thực tế tại xóm Bầu 1 xẫ Phấn Mễ, Đoàn đánh giá cao Cấp ủy, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể xóm luôn sâu sát với Nhân dân, tuyên truyền vận động, phát huy sức sáng tạo và mọi nguồn lực trong Nhân dân, đoàn kết hăng hái thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế cũng như phong trào xây dựng nông thôn mới của xóm. Hiện xóm có 18 trang  trại chăn nuôi gà, vịt. Xóm đã huy động nguồn lực xây dựng nhà văn hóa với số tiền trên 400 triệu đồng và 1000 ngày công lao động, làm đường giao thông nông thôn với chiều dài trên 2.700m. Năm 2017 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, năm 2019 hoàn thành suất sắc nhiệm vụ...Tiếp đó đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban Dân vận Huyện ủy. Qua nghe báo cáo cho thấy, công tác dân vận trong 6 tháng đầu năm 2020 công tác dân vận đã được các cấp ủy, chính quyền huyện Phú Lương  quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt được một số kết quả quan trọng.  Trong đó, Mặt trận Tổ quốc tham mưu tổ chức tốt "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" năm 2020, tiếp nhận trên 4.200 xuất quà trị giá trên 3 tỷ; hỗ trợ xây dựng 15 nhà đại đoàn kết, gắn địa chỉ nhân đạo cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Hội nông dân, trao tặng 30 suất quà trị giá 6.000.000đ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hội CCB, tuyên truyền, vận động 21 hộ gia đình, hiến  trên 3.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn. Hội Phụ nữ, tổ chức các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế và thăm hỏi chị em hội viên phụ nữ. Qua đó, giúp được trên 1.100 ngày công; với trên 83 triệu đồng tiền mặt cho phụ nữ nghèo...

Đoàn của ban Dân vận Tỉnh ủy làm việc tại Phú Lương

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Hồng Vinh – Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Thái Nguyên đề nghị trong thời gian tới huyện Phú Lương tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận. Ban Dân vân Huyện ủy chủ động tham mưu cho cấp ủy huyện các giải pháp lãnh đạo chỉ đạo có hiệu quả công tác dân vận, quan tâm triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận, tập trung chuẩn bị tốt cho cuộc thi xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở cơ sở, quan tâm kiện toàn khối dân vận ở các xã và các tổ dân vận ở các xóm, tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 và làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo....