ẤN TƯỢNG GIAO LƯU SÁNG KIẾN TRUYỀN THÔNG VỀ CUỘC VẬN ĐỘNG “XÂY DỰNG GIA ĐÌNH 5 KHÔNG 3 SẠCH, 5 CÓ 3 SẠCH”; TRUYỀN THÔNG VỀ VIỆC SẮP XẾP ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH CẤP XÃ, HUYỆN PHÚ LƯƠNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH NĂM 2024

2024-03-04 14:44:00.0

Được sự nhất trí của Đảng ủy - HĐND thị trấn Giang Tiên, ngày 03/03/2024 UBND thị trấn Giang Tiên - Hội LHPN thị trấn Giang Tiên tổ chức Giao lưu sáng kiến truyền thông về Cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch, 5 có 3 sạch”; Truyền thông về việc sắp xếp địa giới hành chính cấp xã, huyện Phú Lương trong xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh năm 2024.

Đồng chí Khuông Thị Kim Nhung - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi giao lưu

Về dự chương trình, có Đ/c Khuông Thị Kim Nhung – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện PHú Lương; có Đ/c Đỗ Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy thị trấn; có đồng chí Đặng Quang Minh - Phó BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức CT - XH, cán bộ công chức UBND thị trấn, Công an thị trấn, Ban Quân sự,  Ban giám hiệu trường 3 nhà trường trên địa bàn, đại biểu là bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP và UVBCH Hội LHPN thị trấn, chi trưởng, phó các chi hội, Các đội dự thi của 7 tổ dân phố. đặc biệt là sự có mặt của toàn thể bà con Nhân dân và hội viên.

Đồng chí Đỗ Quốc Hưng - Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu tại buổi giao lưu

Tham gia Giao lưu có 07 đội đến từ 07 TDP, Buổi giao lưu đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo Nhân dân, hội viên tham gia, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của nhân dân, cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tổ chức thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", “5 có, 3 sạch” giảm nghèo bền vững trong xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh.

Phần trao giải cùng các nội dung của buổi giao lưu. Ban Tổ chức đã trao Giải cho các đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích. Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, HVPN và nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh. Các nội dung cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “5 có 3 sạch”; Truyền thông về việc sắp xếp địa giới hành chính cấp xã, huyện phú lương. Các tiểu phẩm tham gia yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung và hình thức thể hiện, từ đó tăng cường vai trò của tổ chức Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ, mỗi cá nhân trong gia đình trong việc tuyên tuyền và thực hiện cuộc vận động.

Đại biểu và các tổ dân phố tham gia giao lưu

Thông qua Hội thi nhằm Làm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và những tác động tích cực của việc thực hiện chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã; sự tinh gọn, hiệu lực và hiệu quả tổ chức bộ máy của cả hệ thống chính trị đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của cấp trên, từ năm 2023, huyện Phú Lương xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện điều chỉnh, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đối với 3 đơn vị hành chính thị trấn Giang Tiên, thị trấn Đu và xã Phẫn Mễ.