THỊ TRẤN GIANG TIÊM RA MẮT MÔ HÌNH TUYẾN PHỐ VĂN MINH, KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI TDP GIANG TRUNG

2024-01-23 09:19:00.0

Sáng ngày  20/01/2024, UBND thị trấn Giang Tiên tổ chức ra mắt tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt trên tuyến đường tại Tổ dân phố Giang Trung, thị trấn Giang Tiên.

Dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Chí Tâm, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Trịnh Ngọc Trà - HUV - Chủ tịch HND huyện Phú Lương cùng đoàn công tác; đồng chí Đỗ Quốc Hưng - Bí thư Đảng uỷ thị trấn cùng các lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức CT-XH, cán bộ công chức UBND thị trấn; các đơn vị Ngân hàng Agribanks, Viettel Phú Lương; đại biểu  Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các TDP và cán bộ nhân dân TDP Giang Trung, thị trấn Giang Tiên.

Lãnh đạo huyện Phú Lương và địa phương cắt băng khánh thành

Tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt tại tổ dân phố Giang Trung được UBND thị trấn Giang Tiên được triển khai trên cơ sở các tiêu chí của tuyến phố văn minh: “Sạch - Xanh - Sáng - Đẹp - An toàn”.

Hưởng ứng xây dựng tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt, hơn 100 hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán tiểu thương tại chợ và nhân dân của tổ dân phố đã đăng kí tham gia. Để triển khai mô hình, UBND thị trấn Giang Tiên đã phối hợp với các đơn vị viễn thông Viettel, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện cùng tổ công tác Đoàn Thanh niên, Hội PN, Hội ND thị trấn và Tổ dân phố tới từng hộ trong phạm vi mô hình để thực hiện tuyên truyền, hỗ trợ đăng kí tài khoản, cấp mã QR code, hướng dẫn người dân thực hiện giao dịch, thanh toán hóa đơn qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử…

Đại diện Ngân hàng Agribank trao mã quyets cho các hộ dân

Việc triển khai tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt sẽ tạo thuận lợi trong việc mua sắm hàng hóa ứng dụng công nghệ số, từng bước thay đổi thói quen không sử dụng tiền mặt trong chi tiêu, mua sắm và kinh doanh của người dân. Qua đó, từng bước thực hiện chuyển đổi số thành công trên tất cả các lĩnh vực./.