Yên Lạc phát động tuần cao điểm tết vì người nghèo xuân Giáp Thìn 2024

2024-01-27 20:50:00.0

Chiều ngày 26/1/2024, Đảng uỷ - HĐND – UBND - Uỷ ban MTTQ xã Yên Lạc đã tổ chức tuần cao điểm tết vì người nghèo xuân Giáp Thìn năm 2024.

Các đại biểu hưởng ứng tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2024

Tại chương trình, Uỷ ban MTTQ xã Yên Lạc đã phát động tuần cao điểm tết vì người nghèo trong đó khẳng định: Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội nói chung, công tác giảm nghèo, chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị quan tâm. Đối với xã Yên Lạc mặc dù đã về đích nông thôn mới, đời sống của Nhân dân đã có nhiều đổi thay, song xã vẫn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao. Với sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, những phần quà được trao trong dịp này thể hiện mong muốn mang tình cảm ấm áp đến với các hộ nghèo, cận nghèo dịp Tết đến Xuân về, để “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”.

Các đại biểu trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, lãnh đạo xã Yên Lạc và các nhà tài trợ  đã trao 210 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao 15 chiếc xe đạp của Viện Nghiên cứu lập pháp Quốc hội cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Thi Văn Tăng, xóm Xuân Thành xây dựng nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực chia sẻ khó khăn, động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt khó, vươn lên trong cuộc sống; với những phần quà ý nghĩa, góp phần chăm lo, giúp các gia đình đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đầm ấm, đủ đầy.

Lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện trao biển hỗ trợ nhà tình nghĩa cho gia đình ông Thi Văn Tăng, xóm Xuân Thành

Lãnh đạo xã Yên Lạc trao quà tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã

Chương trình là hoạt động ý nghĩa và đậm nét nhân văn, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, sẻ chia của dân tộc. Huy động tối đa các nguồn lực trên tinh thần tự nguyện, góp phần chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, qua đó động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai