Xây dựng khu dân cư văn minh số 5 TDP Tân Lập

2024-01-19 08:11:00.0

Chiều ngày 18/1/2024, Tổ dân phố Tân Lập, thị trấn Đu tổ chức khánh thành cổng chào và xây dựng khu dân cư văn minh số 5. Dự buổi khánh thành có đồng chí Trịnh Kim Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương. Cùng dự buổi khánh thành có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các hội đoàn thể thị trấn Đu, và đông đảo Nhân dân khu dân cư số 5, TDP Tân Lập.

Các đại biểu dự khánh thành công trình

Cổng chào khu dân cư số 5, TDP Tân Lập khởi công xây dựng từ đầu tháng 1 năm 2024. Gồm các hạng mục như: trụ cổng, biển tên, khẩu hiệu cổng chào; lắp đặt hệ thống hồng kỳ dài 100 mét từ cổng chào vào khu dân cư. Cổng trào được xây dựng bằng thép không rỉ, hình trụ vuông có kích thước chiều cao 5,1 mét; rộng 5,3 mét, tổng kinh phí xây dựng sau khi hoàn thành công trình trên 32 triệu đồng, trong đó 2 trụ cổng do UBND thị trấn Đu hỗ trợ, trị giá 12 triệu đồng, và 5 triệu tiền mặt; số tiền còn lại do cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trong khu dân cư trong TDP đóng góp. Bên cạnh đó, TDP còn huy động 70 ngày công lao động của cán bộ và Nhân dân trong khu dân cư và TDP.

Các đại biểu cắt băng khánh  thành công trình cổng trào

Sau gần 1 tháng thi công, đến nay công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình Cổng chào khu dân cư số 5, TDP Tân Lập nhằm thực hiện phong trào “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp” của thị trấn, làm đẹp đường ngõ, thay đổi cảnh quan môi trường đô thị, góp phần thắt chặt tình làng nghĩa xóm, chung sức, chung lòng vì sự phát triển quê hương. Công trình kiến trúc này còn tạo cho không gian thêm ấm cúng, tô đậm nét đẹp xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và sự đồng thuận của Nhân dân trong khu dân cư trong việc đóng góp chung tay cùng cấp ủy, chính quyền thị trấn Đu thực hiện xây dựng đô thị văn minh. Phấn đấu thị trấn Đu đạt đô thị loại IV vào năm 2025.  Đây là công trình chào mừng đại hội UBMTTQ Việt Nam thị trấn Đu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tin, ảnh: Lan Anh