Ủy ban Nhân dân huyện kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại Yên Ninh

2020-08-13 16:01:00.0

Ngày 12/8/2020, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Nhân dân huyện do đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện làm trưởng đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới tại xã Yên Ninh.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Tính đến tháng 8 năm 2020, xã Yên Ninh đã hoàn thành 15/19 tiêu chí, đạt gần 79%. Các tiêu chí đã đạt gồm Tiêu chí số 1 về quy hoạch; Tiêu chí số 3 về thuỷ lợi; Tiêu chí số 4 về điện; Tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông; Tiêu chí số 10 về thu nhập; Tiêu chí số 11 về hộ nghèo; Tiêu chí số 12 về lao động có việc làm; Tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất; Tiêu chí số 14 về giáo dục và đào tạo; Tiêu chí số 15 về y tế; Tiêu chí số 16 về văn hóa; Tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Riêng tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm địa phương đánh giá đạt nhưng còn non. Tiêu chí số 19 về quốc phòng và an ninh đãđạt nhưng cuối tháng 6/2020 trên địa bàn xã đã xảy ra 1 vụ trọng án do đó không đạt.4 tiêu chí chưa đạt là Tiêu chí số 2 về giao thông; Tiêu chí số 5 về trường học; Tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hoávà tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư. Xã Yên Ninh đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương và các ngành chức năng tạo điều kiện về kinh phí tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Các thành viên đoàn kiểm tra nêu ý kiến: địa phương cần tuyên truyền nhân dân thực hiện tiêu chí môi trường, phân loại rác thải tại hộ gia đình; đảm bảo môi trường trong chăn nuôi; xác định rõ nguồn lực kinh phí, tuyến đường nào huyện làm, tuyến đường nào xã làm; rà soát kỹ lại số km đường cần thực hiện. Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương đề nghị xã Yên Ninh cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; kiện toàn Ban chỉ đạo xã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; Tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, hoàn thành tiêu chí chưa đạt; Các ngành của huyện tích cực phối hợp hướng dẫn cho xã, tham mưu cho Ủy ban Nhân dân huyện bố trí nguồn vốn, chủ trương đầu tư để đến hết năm 2020 xã Yên Ninh cơ bản đạt các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới./.

Tin và ảnh: Văn Hùng