Ủy ban nhân dân huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020

2020-07-06 14:41:00.0

Ngày 06/7/2020, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện đã chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự  chỉ đạo có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư  Huyện ủy; tham gia cuộc họp có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện; đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện  đồng chí Mã Minh Hải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện , lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
Các đại biểu dự hội nghị
Sáu tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, thời tiết diễn biến phức tạp. Ủy ban nhân dân huyện đã bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, của Huyện uỷ, Nghị quyết của HĐND huyện, tập trung chỉ đạo, linh hoạt triển khai nhiều biện pháp ứng phó với dịch Covid-19, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ổn định đời sống người dân. Giá trị sản xuất công nghiệp địa phương đạt trên 200 tỷ đồng. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt vụ Đông Xuân đạt 16.123 tấn. Sản lượng chè búp tươi đạt 19.872 tấn. Tổng thu ngân sách đạt 37.772 triệu đồng, trong đó thu cân đối đạt 34.736 triệu đồng. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt 348.358 triệu đồng, trong đó chi cân đối ngân sách và các chương trình mục tiêu đạt 339.188 triệu đồng.  Ủy ban Nhân dân huyện đã quyết liệt, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; công tác rà soát, chi trả kinh phí cho các đối tượng đủ điều kiện được hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ được kịp thời, không có sai sót. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Lương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kịp thời điều động, bổ nhiệm, miễn nhiệm, bẩu bổ sung và sắp xếp các chức danh công tác đảm bảo yêu cầu vị trí việc làm. Hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công xã trên địa bàn. Tổ chức Lễ giao nhận quân đảm bảo đúng theo chỉ đạo của cấp trên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đảm bảo công tác an toàn giao thông, trấn áp tội phạm trên địa bàn; nắm chắc tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện. Thảo luận cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2020. Dự thảo báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2020. Dự thảo báo cáo công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm,nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Dự thảo báo cáo công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội 6 tháng đầu năm,nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Kết luận hội  nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Văn phòng HĐND và UBND huyện, các phòng chức năng tiếp thu tối đa các ý kiến thảo luận tại hội nghị để hoàn chỉnh các báo cáo. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, ngoài 11 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm, các địa phương, đơn vị cần triển khai phương án tổ chức tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Xây dựng giải pháp tháo gỡ khó khăn để thực hiện hoàn thành và vượt kế hoạch đã giao năm 2020. Tổ chức các đoàn lãnh đạo huyện đi thăm tặng quà một số gia đình chính sách nhân dịp 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2020. Rà soát thực hiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh các thể, lao động tạm thời bị mất việc làm, và lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid -19 trên địa bàn./.
                          Tin, ảnh: Quang Sơn