Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

2020-09-30 08:25:00.0

Ngày 28/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương đã tổ chức tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ 2020-2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy Phú Lương, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương, đại diện các trường học trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm học 2019-2020, ngành giáo dục huyện Phú Lương tiếp tục đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chương trình hành động Nghị quyết số 29- NQ/TW của Ban Chấp hànhTrung ương Đảng khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Chất lượng giáo dục ở các cấp có nhiều chuyển biến tích cực theo hương bền vững. Năm học 2019-2020, tỷ lệ trẻ huy động ra lớp tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, 100% học sinh tốt nghiệp THCS, tỷ lệ học sinh ở cấp tiểu học đi học đúng độ tuổi được đảm bảo.Quy mô mạng lưới giáo dục ở các cấp học tiếp tục được củng cố, sắp xếp theo hướng tinh gọn và tập trung, đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh. Việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được quan tâm đầu tư và mang lại hiệu quả, trong năm học có 44/53 trường được công nhận và công nhận lại đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 83%. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành, quản lý giáo dục, phục vụ đổi mới phương pháp dạy học có sự chuyển biến đáng kể, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục. 100% cán bộ, giáo viên biết sử dụng ít nhất một phần mềm dạy học trực tuyến. Mặc dù năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song các trường vẫn đảm bảo chương trình học cho các em học sinh và kết thúc năm học theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phát biểu tham luận tại hội nghị đại diện các trường cũng có những chia sẻ  những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy trực tuyến trong điều kiện phải giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid -19, công tác xã hội hóa giáo dục, công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia…Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021. Trong đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục rà soát quy hoạch phát triển mạng lưới trường lớp và huy động học sinh ra lớp; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, chú trọng phát triển nguồn nhân lực; triển khai chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2018, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, đảm bảo an toàn trường học; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học quản lý giáo dục; đảm bảo chất lượng hoạt động Giáo dục và Đào tạo./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Thuận