Trên 300 trường hợp được khám sàng lọc tăng huyết áp, Đái tháo đưởng miễn phí

2020-08-06 14:20:00.0

Trong 5 ngày từ ngày mùng 4 đến ngày mùng 8/8, Trạm y tế xã Cổ Lũng phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phú Lương tổ chức khám sàng lọc, tư vấn bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường miễn phí  cho 300 người dân trong độ tuổi từ 40 trở lên. Đây là chương trình “ Cùng sống khỏe” do quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam tài trợ năm 2020.

Bác sĩ khám sàng lọc tăng huyết áp tại Trạm y tế xã Cổ Lũng

Theo đó, mỗi người dân đến khám sẽ được đo huyết áp, đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra nhanh đường huyết. Đối với những trường hợp mắc bệnh hoặc có nguy cơ mắc bệnh, các y bác sĩ đã tư vấn hướng điều trị, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe...Cùng với hoạt động khám bệnh,người dân được nghe truyền thông về các kiến thức nhận biết sớm nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh tăng huyết áp, cũng như bệnh đái tháo đường, cách dự phòng nguy cơ mắc bệnh và các biện pháp nhằm hạn chế biến chứng cho người bệnh. Qua đợt khám sàng lọc, giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, để chủ động phát hiện sớm và được điều trị kịp thời. Theo chương trình này, huyện Phú Lương có 5 xã bao gồm: xã Yên Trạch, Yên Đổ, Cổ Lũng, Vô Trach, Tức Tranh được hưởng lợi từ dự án./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai – Đức Thuận