Trên 300 cán bộ hội, viên tham gia trồng cây xanh tại tuyến đường huyện xã Vô Tranh đi xã Tức Tranh

2024-02-23 22:43:00.0

Sáng ngày 23/2/2024, UBMTTQ huyện và các đoàn thể chính trị xã hội huyện tổ chức Chương trình trồng cây xanh tại tuyến đường huyện từ xã Vô Tranh đi xã Tức Tranh, góp phần chung sức xây dựng huyện Phú Lương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương; đồng chí Trịnh Kim Thuỷ, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương. Cùng dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN; Hội Nông dân; Liên đoàn Lao động; Hội Cựu chiến binh; và Huyện đoàn Phú Lương. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các đoàn thể và nhân dân xã Vô Tranh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương cùng cán bộ, hội viên tham gia trồng cây xanh

Cán bộ, hội viên tích cực tham gia trồng cây xanh tại tuyến đường

Tại đây, trên 300 cán bộ, hội viên và Nhân dân 3 xóm Trung Thành 1, Cầu Bình 1, Cầu Bình 2, xã Vô Tranh đã tham gia trồng 600 cây vàng anh dọc tuyến đường huyện từ xã Vô Tranh đi xã Tức Tranh, với chiều dài 2 km. Tổng kinh phí mua cây giống là 30 triệu đồng do huy động đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động UBMTTQ và khối Đảng, đoàn thể và nguồn huy động khác. Cũng tại chương trình, các đại biểu đã tham gia gắn biển tuyến đường xanh - sạch - đẹp và giao cho địa phương quản lý.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, cán bộ, hội viên tham gia gắn biển tuyến đường xanh – sạch – đẹp

Việc tổ chức ra quân trồng cây xanh tại các tuyến đường trên địa bàn huyện do UBMTTQ huyện và các hội đoàn thể huyện phát động là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, với mong muốn lan tỏa phong trào trồng cây, tăng cường màu xanh cho mỗi góc phố, con đường, từng cơ quan, đơn vị hay mỗi gia đình, tuyến đường góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời tạo cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp cho các xóm, bản góp phần xây dựng huyện Phú Lương đạt huyện nông thôn mới năm 2024.

Tin, ảnh: Lan Anh