Trên 17.000 học sinh được tuyên truyền, ký cam kết không sử dụng pháo

2024-01-17 08:05:00.0

Đến nay, hơn 56 trường học từ cấp tiểu học đến THCS, THPT trên địa bàn huyện đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền phòng, chống pháo đến học sinh vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2024.

Tuyên truyền tại phòng chống pháo nổ trường THCS Yên Lạc

Tại các buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh các trường học từ cấp tiểu học đến THCS, THPT trên địa bàn huyện được Công an các xã và thị trấn phổ biến thông tin Nghị định số 137/2020/NÐ - CP về quản lý, sử dụng pháo; những kiến thức cơ bản về phòng, chống pháo nổ cũng như tác hại của việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ; các mức xử phạt nếu vi phạm quy định về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ, những loại pháo hoa không nổ được phép sử dụng.

Học sinh trả lời các câu hỏi về hành vi sử dụng pháo

Ngoài việc phối hợp với các đơn vị tổ chức truyền truyền bằng những hoạt động bề nổi, các giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã tổ chức ký cam kết và các tiết học đã tích hợp nội dung giáo dục về đấu tranh, ngăn ngừa các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt lớp, chào cờ đầu tuần, các giờ học giáo dục công dân… Thông qua công tác tuyên truyền thường xuyên như vậy, cán bộ, giáo viên và học sinh của trường đã được nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024./.

Tin và ảnh: Đức Thuận