Trên 150 đại biểu chính thức tham dự đại hội Đảng bộ xã Ôn Lương

2020-06-04 00:00:00.0

Sau nhiều ngày chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như văn kiện phục vụ đại hội, ngày 3/6/2020, Đảng bộ xã Ôn Lương đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có đồng chí Ngô Thành Trung- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mông Chí Hồng- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành  phụ trách Đảng bộ xã cùng trên 150 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Đồng chí Ngô Thành Trung-Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện(đứng thứ 3 từ phải sang trái)tặng hoa chúc mừng Đoàn chủ tịch tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Ôn Lương đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu nghị quyết đại hội đề ra. Đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 32 triệu đồng/người/năm, vượt 28% so với nghị quyết; giá trị sản phẩm bình quân trên 1ha canh tác đạt gần 80 triệu đồng/ha/năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện chỉ còn 36 hộ tương đương với 3,6%, giảm 42 hộ so với đầu nhiệm kỳ. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục và công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. hàng năm tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 94%, tỷ lệ xóm, bản, cơ quan đạt văn hóa đạt 100%, công tác quốc phòng - an ninh được bảo đảm… Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường thực hiện. Qua đánh giá hàng năm, 100% tổ chức đảng hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 30% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 35 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được thực hiện nghiêm…Việc thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII được thực hiện nghiêm túc, tạo sức lan tỏa sâu rộng. Hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền địa phương và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được đổi mới…Tại đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận, rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã nhiệm kỳ qua, báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã Ôn Lương tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân, đưa xã phát triển bền vững, toàn diện; trong đó, phấn đấu giai đoạn 2020-2025, giá trị sản xuất ngành nông nghiệp, thủy sản tăng 3% trở lên, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ  tặng bình quân 5%, giữ vững 19 tiêu chí nông thôn mới, mỗi năm  đạt 1 xóm nông thôn mới kiểu mẫu, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 42 triệu đồng trở lên. Hàng năm, Đảng bộ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu, kém. Phát biểu tại đại hội, đồng chí Ngô Thành Trung- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ xã Ôn Lương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định: Xã Ôn Lương là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển nông lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, do vậy yêu cầu đặt ra là Đảng bộ cần định hướng rõ để phát huy hiệu quả các thế mạnh của địa phương, tạo bước phát triển đột phá trên nhiều mặt. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Đảng bộ cũng cần quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng Đảng bộ xã và từng chi bộ đoàn kết, trong sạch vững mạnh để lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tại đại hội

Đại hội cũng đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Lương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 8 đại biểu. Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Thanh Tuấn