Trên 100 hộ sản xuất kinh doanh tham gia “Tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt” tại Giang Tiên

2024-01-21 09:04:00.0

Ngày 20/1/2024, UBND thị trấn Giang Tiên tổ chức Chương trình ra mắt “Tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt” tại tổ dân phố Giang Trung. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương; đồng chí Nguyễn Chí Tâm, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Cùng dự chương trình có Hội Nông dân huyện; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Phú Lương; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các hội, đoàn thể của thị trấn; Các TDP và đông đảo Nhân dân TDP Giang Trung. Đây là “Tuyến phố văn minh không dùng tiền mặt” được UBND thị trấn Giang Tiên chọn làm điểm trên địa bàn thị trấn.

Các đại biểu cắt băng khánh thành “Tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt” Tại TDP Giang Trung

Hưởng ứng xây dựng tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt, trên 100 hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán tiểu thương tại chợ và nhân dân của tổ dân phố Giang Trung đã tham gia. Để triển khai mô hình, UBND thị trấn Giang Tiên đã phối hợp với các đơn vị viễn thông Viettel, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân thị trấn và tổ dân phố tới từng hộ trong phạm vi mô hình để thực hiện tuyên truyền, hỗ trợ đăng kí tài khoản, cấp mã QR code, hướng dẫn người dân thực hiện giao dịch, thanh toán hóa đơn qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử… Tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt tại tổ dân phố Giang Trung được UBND thị trấn Giang Tiên triển khai trên cơ sở các tiêu chí của tuyến phố văn minh “Sạch - Xanh - Sáng - Đẹp - An toàn”. UBND thị trấn đã chỉ đạo TDP vận động người dân trên tuyến phố bố trí hàng hoá gọn gàng, không rác, không lấn chiếm lòng đường, lề đường; hệ thống cống rãnh được khơi thông… Đồng thời, liên hệ với các đơn vị viễn thông, ngân hàng, tổ chức tín dụng hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt, đảm bảo dễ dàng, thuận tiện và an toàn.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Phú Lương trao mã QR cho các hộ kinh doanh

Các đại biểu và Nhân dân quyét mã mua hàng tại“Tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt”

Việc triển khai tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt nhằm tạo thuận lợi trong việc mua sắm hàng hóa ứng dụng công nghệ số, từng bước thay đổi thói quen không sử dụng tiền mặt trong chi tiêu, mua sắm và kinh doanh của người dân. Qua đó, từng bước thực hiện chuyển đổi số thành công trên tất cả các lĩnh vực, hướng đến xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Góp phần xây dựng thị trấn Giang Tiên trở thành đô thị văn minh năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương cùng hội viên, Nhân dân tham gia trồng cây tại TDP Giang Trung

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã tham gia cùng hội viên Hội Nông dân thị trấn trồng cây xanh, trồng hoa tại khuân viên của TDP Giang Trung.

Tin, ảnh: Lan Anh, Thanh Tuấn