Trên 100 cán bộ, công chức tham gia hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật

2020-09-23 15:09:00.0

Chiều ngày 21/9/2020, UBND  huyện Phú Lương phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục Pháp luật cho trên 100 cán bộ công chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện, các phòng chuyên môn thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung như: Kiến thức cơ bản về Luật xử lý vi phạm hành chính, các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành về xử phạt vi phạm hành chính, các hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phát vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả, thủ tục xử phạt, thi hành quyết định xử phạt và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; Công tác chuẩn tiếp cận Pháp luật, hòa giải cơ sở và một số nội dung khác thuộc công tác Tư pháp ở địa phương.. Những năm qua, Công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện Phú Lương đã từng bước đi vào nề nếp, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm hành chính, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2020, huyện Phú Lương đã phát hiện và xử lý 61 vụ vi phạm hành chính với mức tiền xử phạt 255 triệu đồng./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Thuận