Trao kinh phí xây dựng hai nhà Đại đoàn kết thông qua chương trình thắp sáng ước mơ

2020-09-24 18:58:00.0

Ngày 23/9/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương, xã Ôn Lương và thị trấn Đu tổ chức bàn giao và trao kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Lý Thị Lương, xóm Na Tủn, xã Ôn Lương và gia đình ông Bùi Văn Dung, Tổ dân phố Tân Lập, thị trấn Đu. Tới dự có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương; Đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Huyện ủy Phú Lương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương cùng các cơ quan trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Bùi Văn Dung, Tổ dân phố Tân Lập, thị trấn Đu

Đại diện các cơ quan, cá nhân trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Lý Thị Lương, xóm Na Tủn, xã Ôn Lương

Bà Lý Thị Lương là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa, bản thân bà Lương năm nay đã 80 tuổi không đủ khả năng lao động, một mình sống trong căn nhà tranh tre đã dột nát, các con bà khi ra ở riêng đều là hộ nghèo của xã. Qua rà soát và tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên thông qua chương trình thắp sáng ước mơ kêu gọi các cơ quan, đơn vị các tổ chức cá nhân ủng hộ kinh phí để xây nhà. Tại buổi bàn giao Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV Việt Nam chi nhánh Thái Nguyên đã trao số tiền hỗ trợ 50 tiệu đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Imus hỗ trợ 2,5 triệu đồng. Quỹ hỗ trợ người nghèo xã Ôn Lương hỗ trợ 5 triệu đồng. Bà con hàng xóm hỗ trợ ngày công để xây dựng nhà.
Ông Bùi Văn Dung là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Đu. Hai vợ chồng ông Dung tuổi cao, sức khỏe yếu, vợ ông bị bệnh nặng. Gia đình ông sống trong căn nhà đất đã dột nát từ lâu. Qua rà soát và tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên thông qua chương trình thắp sáng ước mơ kêu gọi các cơ quan, đơn vị các tổ chức cá nhân ủng hộ kinh phí để xây nhà. Theo đó, tại buổi bàn giao Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thái Nguyên đã trao số tiền hỗ trợ 25 tiệu đồng; VNPT Thái Nguyên hỗ trợ 25 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Imus hỗ trợ 2,5 triệu đồng. Quỹ người nghèo thị trấn Đu hỗ trợ 5 triệu đồng. Bà con hàng xóm hỗ trợ ngày công để xây dựng nhà. Đây là 2 ngôi nhà trên địa bàn huyện Phú Lương được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trơ thông qua chương trình thắp sáng ước mơ năm 2020.

Tin, ảnh: Lan Anh, Thanh Tuấn