Trao 50 triệu đồng làm nhà cho hộ cận nghèo

2020-08-26 16:56:00.0

Ngày 24/8/2020, Thừa ủy quyền đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho ông Triệu Hữu Minh, nạn nhân chất độc da cam, hộ cận nghèo ở xóm Suối Hang xã Yên Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương  trao số tiền 50 triệu đồng của đồng chí Trịnh Việt Hùng cho gia đình ông Triệu Hữu Minh

Tại đây, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương và xã Yên Ninh đã thăm hỏi động viên gia đình tích cực lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên. Đồng thời lãnh đạo UBND huyện cũng đề nghị địa phương tạo mọi điều kiện, huy động thêm các nguồn lực hỗ trợ gia đình, tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo thời gian xây dựng cũng như yêu cầu về chất lượng nhà ở. Ông Triệu Hữu Minh sinh năm1965, dân tộc Dao ở xóm Suối Hang, là hộ cận nghèo. Gia đình ông Minh gồm 3 khẩu, cả hai vợ chồng đều bị bệnh, hiện đang sinh sống trong  ngôi nhà lá, vách nứa, nền đất, diện tích khoảng 30m2, ngôi nhà đã xuống cấp siêu vẹo không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão trong nhiều năm nay. Từ số tiền hỗ trợ của đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, cùng với sự ủng hộ về vật chất, ngày công lao động của Chính quyền, Ban công tác mặt trận địa phương, vay mượn thêm anh họ hàng để khởi công xây dựng, gia đình ông Minh sẽ có ngôi nhà vững chắc, an toàn từ đó yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong tháng 11 năm 2020./.

Tin:  Đức Thuận