Trao 155 suất học bổng cho học sinh nghèo

2020-09-21 08:09:00.0

Hội Khuyến học huyện Phú Lương vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Chương trình trao học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” năm 2020. Dự chương trình có đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia tài trợ chương trình.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao học bổng cho học sinh nghèo

Chương trình “thắp sáng niềm tin - tiếp sức em tới trường” huyện Phú Lương thời gian qua đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở, của nhiều cá nhân, tập thể trong và ngoài huyện. Nhờ đó, trong những năm qua Hội Khuyến học huyện đã trao học bổng cho hàng nghìn học sinh, với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Chương trình đã tạo nên hiệu ứng tốt, thể hiện sự quan tâm tới học sinh nghèo, học sinh ở các xã còn gặp khó khăn, giúp các em có điều kiện vươn lên trong học tập, xây dựng tương lai tươi sáng. Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao 155 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tổng số tiền là 155 triệu đồng. Trong đó, Hội Khuyến học huyện trao 105 suất học bổng, mỗi suất  trị giá 1 triệu đồng. Đại diệnTập đoàn Viễn thông quân đội Viettel Chi nhánh Phú Lương trao 50 suất, mỗi suất 1 triệu đồng.Phát biểu tại chương trình đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Sau chương trình này các địa phương cũng như các ngành, đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ với các trường học trên địa bàn tiếp tục phát động và có những việc làm ý nghĩa để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới 2020-2021./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Đức Thuận