Tổng kết hoạt động mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự 4 xã giáp ranh Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô, Yên Lạc năm 2023

2024-01-25 23:12:00.0

Chiều ngày 25/1/2024, UBND xã Phú Đô tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) 4 xã giáp ranh là: Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô, Yên Lạc năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện Phú Lương cùng lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Công an, các tổ chức hội đoàn thể 4 xã trong khu vực. Các đồng chí Bí thư, chi bộ các xóm trên địa bàn xã Phú Đô.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2023, Công an các địa bàn giáp ranh đã triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; thường xuyên trao đổi thông tin, nắm tình hình hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Qua đó, lực lượng Công an 4 xã đã phát hiện bắt quả tang 19 vụ, với 20 đối tượng về hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma tuý. Trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các xã trong mô hình đã tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được 28 buổi ở các xóm, với trên 1.200 người tham dự, cung cấp 31 tin có giá trị phục vụ công tác phòng chống tội phạm, TNXH. Trong năm, 4 xã đã duy trì và vận hành hiệu quả 4 mô hình camera an ninh, 8 mô hình tổ liên gia phòng cháy chữa cháy… Đã có 100% cơ quan, đơn vị, xóm trong mô hình tham gia đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT.
Cũng tại đây, các đội nghiệp vụ Công an huyện Phú Lương đã tuyên truyền về Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, 1 số loại tội phạm phổ biến hiện nay như tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tuyên truyền về an toàn giao thông…

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Xã Phú Đô bàn giao đơn vị Cụm trưởng mô hình cho xã Tức Tranh

Tại hội nghị, UBND xã Phú Đô đã khen thưởng 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp hoạt động mô hình liên kết đảm bảo ANTT 4 xã giáp ranh năm 2023. Tại đây, xã Phú Đô đã bàn giao đơn vị Cụm trưởng mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự 4 xã giáp ranh năm 2024 cho xã Tức Tranh.

Tin, ảnh: Lan Anh, Hoàng Nam