Tổng kết hoạt động công đoàn các trường năm học 2019-2020

2020-09-17 07:56:00.0

Ngày 16/9/2020, Liên đoàn lao động huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-202,; triển khai công tác công đoàn năm học 2020-2021 tới công đoàn các trường học trực thuộc Liên đoàn lao động huyện.

Tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh

Trong năm học 2019-2020, hoạt động Công đoàn giáo dục từng bước đổi mới và đi vào nề nếp, hiện nay trên địa bàn huyện Phú Lương có 53 trường học, có 53 công đoàn cơ sở do Liên đoàn lao động huyện quản lý với hơn 1.700 đoàn viên. Đây là năm thứ ba Công đoàn các trường học chuyển về Liên đoàn lao động huyện trực tiếp quản lý, từ sự hướng dẫn của Công đoàn cấp trên và sự chỉ đạo của Cấp uỷ cơ sở các công đoàn trường học đã bắt nhịp với hoạt động của hệ thống công đoàn huyện, tích cực phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019- 2020; Từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện đơn vị. Công đoàn cơ sở các trường học đã chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên, các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Qua đánh giá xếp loại của Liên đoàn lao động huyện có 90% công đoàn cơ sở xếp loại vững mạnh, còn lại xếp loại khá. Bước vào năm học mới, Liên đoàn Lao động huyện Phú Lương đã xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn và công tác phối hợp năm học 2020- 2021. Trong đó tập trung làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên, người lao động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục, tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Nhân dịp này, đã có 1 tập thể được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen. 2 tập thể và 5 cá nhân được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen, Liên đoàn lao động huyện cũng đ tặng giấy khen cho 7 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2019-2020./.

Tin và ảnh;  Đức Thuận