Tổ liên ngành phòng chống tín dụng đen kiểm tra 5 cơ sở

2020-06-09 00:00:00.0

Ngày 8/6/2020, Tổ liên ngành phòng chống tín dụng đen huyện Phú Lương gồm Công an huyện và một số ngành liên quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính trên địa bàn.

Kiểm tra tại cơ sở Nguyễn Dân, xã Cổ Lũng

Các cơ sở kinh dịch vụ này kiểm tra gồm Tuấn Lực, Chiến Niệm tại các xã Yên Ninh, Việt Dũng xã Yên Đổ, Khánh Lợi xã Động Đạt và cơ sở Nguyễn Dân xã Cổ Lũng. Qua kiểm tra của Tổ kiểm tra liên ngành huyện đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính đều chấp hành đầy đủ các quy định về hoạt động kinh doanh, cung cấp đầy đủ cho đoàn các giấy tờ: Đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đảm bảo an ninh trật tự, số sách ghi chép theo dõi các hoạt động dịch vụ hằng ngày, các hợp đồng mua bán và giấy tờ chứng minh tài sản. Nhìn chung do tác động của cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh Covid - 19 nên các hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính tại các cơ sở phát sinh rất ít từ thời điểm tháng 5 trở lại đây. Tổ kiểm tra không phát hiện các cơ sở này có hoạt động cho vay nặng lãi hoặc các hoạt động phi pháp khác.

Kiểm tra tài sản thế chấp tại cơ sở Hải Đảng, xã Yên Đổ

Tổ kiểm tra liên ngành huyện đã lập biên bản kiểm tra và đề nghị các cơ sở này tiếp tục chấp hành nghiêm chính các quy định về hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính, không để phát sinh các vấn đề về mất an ninh trật tự tại địa phương./.

Tin và ảnh: Văn Hùng