Tổ chức tiếp nhận 190 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ Quân sự

2024-01-29 16:33:00.0

Sáng ngày 29/1/2024, huyện Phú Lương đã tổ chức tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ Quân sự trở về địa phương. Tới dự có Thượng tá  Ân Trung Tuyến, Phó chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên. Huyện Phú Lương dự có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Bế Minh Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, một số hội, đoàn thể, phòng chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và doanh nghiệp tuyển dụng lao động.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Phú Lương dự buổi tiếp nhận quân nhân

Trong đợt này, huyện Phú Lương đón nhận 190 quân nhân tham gia nhập ngũ năm 2022, thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị Binh chủng Pháo binh, Sư đoàn Bộ binh 3 – Quân khu 1, Sư đoàn Bộ binh 346 - Quân khu I,  Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng Tham mưu….

Khen thưởng cho các quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi tại ngũ

Các quân nhân tại buổi tiếp nhận

Phát biểu tại buổi tiếp nhận đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương đã thông tin khái quát tình hình kinh  tế - xã hội của huyện năm 2023; biểu dương thành tích của các chiến sĩ đã đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của Nhân dân các dân tộc huyện nhà. Đồng chí mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kỷ cương, kỷ luật, hăng hái đi đầu trở thành lực lượng nòng cốt tham gia tích cực vào các hoạt động và phong trào địa phương; cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng địa phương ngày càng phát triển; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương cũng gửi lời chúc mừng năm mới, chúc tết Giáp Thìn năm 2024 đến các quân nhân và gia đình.
Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã trao khen thưởng của UBND huyện Phú Lương cho 11 quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ; trao quà tết cho các quân nhân.
Tại buổi tiếp nhận, Ban Chỉ huy Quân sự  huyện Phú Lương đã phối hợp với các đơn vị bàn giao quân nhân và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trong huyện thực hiện các thủ tục tiếp nhận quân nhân. Các doanh nghiệp cũng đã thực hiện tư vấn chính sách, hỗ trợ tuyển dụng lao động đối với các quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự của huyện Phú Lương trở về địa phương./.

Tin và ảnh: Văn Hùng