Tổ chức tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020

2020-06-11 00:00:00.0

Ngày 10/6/2020, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020. Tới dự có lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, thành viên Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện; Thành viên Ban điều hành, tổ tư vấn sản phẩm OCOP huyện; Lãnh đạo UBND xã, thị trấn; Cán bộ phụ trách OCOP, lãnh đạo Hội phụ nữ, nông dân, đoàn thanh niên xã, thị trấn.

PGS, TS Trần Văn Ơn trao đổi tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn sản phẩm OCOP

Tại hội nghị, các đại biểu được Quán triệt một số nội dung xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên; Đề án Mỗi xã một sản phẩm. Triển khai một số văn bản: Quyết định thành lập Ban điều hành Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” huyện Phú Lương; Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 13/3/2020 của UBND huyện Phú Lương về việc thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 – 2025”. Các đại biểu được nghe PGS.TS Trần Văn Ơn, tư vấn quốc gia về chương trình OCOP, giảng viên cao cấp Trường Đại học Dược Hà Nội truyền đạt nội dung về ý nghĩa, sự cần thiết của việc triển khai, thực hiện chương trình OCOP; Trách nhiệm của hệ thống chính trị trong triển khai chương trình OCOP…Nguồn gốc của OCOP và kinh nghiệm của các nước trong triển khai thực hiện; các khái niệm và mục tiêu của chương trình OCOP ở Việt Nam; Hướng dẫn chu trình OCOP.

Năm 2019, huyện Phú Lương đã đăng ký 3 sản phẩm OCOP gồm Chè Khe Cốc, xã Tức Tranh, Dây Thìa Canh DK, xã Yên Ninh và sản phẩm Cà gai leo nhưng chưa được công nhận. Huyện Phú Lương phấn đầu năm 2020 phấn có 3 sản phẩm được công nhận 3 sao trở lên./.

Tin và ảnh: Văn Hùng