Tổ chức Đoàn viếng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và một số di tích

2020-07-13 16:19:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2020, huyện Phú Lương đã tổ chức Đoàn công tác đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị và một số di tích. Tham gia đoàn có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện; đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; đồng chí Doãn Thanh Nhân, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Lãnh đạo huyện thắp hương phần mộ các liệt sỹ quê Thái Nguyên tại nghĩa Trang Trường Sơn

Đoàn công tác của huyện Phú Lương đã đến làm lễ, dâng hương, hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn tỉnh Quảng Trị; làm lễ, dâng hương, hoa và báo công tại khu mộ các anh hùng liệt sỹ của tỉnh Thái Nguyên. Tại đây hiện có 167 liệt sỹ của Thái Nguyên yên nghỉ, trong đó có 10 liệt sỹ quê ở các xã của huyện Phú Lương gồm Phấn Mễ, Tức Tranh, Phủ Lý, Hợp Thành, Yên Trạch, Động Đạt. Đoàn còn đến làm lễ, dâng hương, hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Thành cổ Quảng trị

Nhân dịp này, Đoàn công tác của huyện Phú Lương còn đến làm lễ, dâng hương, hoa tại di tích lịch sửNgã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là nơi 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam trong một trận oanh tạc của Không lực Hoa Kỳ.

Các đại biểu tại di tích Ngã ba Đồng Lộc

Đại biểu thắp hương  mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nơi đây còn ghi lại nhiều dấu ấn của chiến tranh là những hố bom do quân Mỹ thả xuống, máy bay chiến đấu, phần mộ của 10 nữ liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh cho bảo vệ độc lập của Tổ quốc Việt Nam. Đoàn cũng đã đến thăm, dâng hương viếng mỗ Đại tượng Võ Nguyên Giápthuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ông là một vị tướng tài giỏi được thế giới tôn vinh, được nhân dân yêu mến kính trọng. Trong muôn vàn khó khăn Đại tướng đã chỉ huy đánh thắng trận chiến Điện Biên Phủ đuổi thực dân Pháp ra khỏi lãnh thổ Việt Nam./.

Tin và ảnh: Văn Hùng