Tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo

2020-06-01 00:00:00.0

Ngày 01/6/2020, huyện Phú Lương đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2020 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo. Tới dự có đồng chí Mông Chí Hồng, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện; đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện, các cá nhân, tập thể được khen thưởng và người tham gia hiến máu.

Các hoạt động hiến máu tại Ngày hội hiến máu

Tại Ngày hội hiến máu đợt 1 năm 2020 của huyện Phú Lương đã có 700 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giáo viên, cán bộ chiên sỹ lực lượng vũ trang, hội viên chữ thập đỏ và hội viên, đoàn viên đăng ký hiến máu. Ban tổ chức ngày hội và Viện huyết học và truyền máu Trungương đã khám sàng lọc cho 622 trường và tiếp nhận máu của 480 trường hợp, vượt 20 % so với kế hoạch. Nhân dịp này, Ban tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2020 huyện Phú Lương đã trao khen thưởng tôn vinh gồm của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương tặng giấy khen cho 3 tập thể và 20 cán nhân. Ban tổ chức ngày hội tặng quà cho các tập thể, cá nhân, gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo.

Qua các đợt vận động hiến máu nhân đạo gần đây huyện Phú Lương đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình người dân trên địa bàn huyện. Các chỉ tiêu hiến máu đều vượt so với kế hoạch./.

Tin và ảnh: Văn Hùng