Tổ chức Hội nghị phòng không nhân dân

2020-06-22 00:00:00.0

Ngày 18/6/2020, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị định của Chính phủ về phòng không nhân dân giai đoạn 2016 - 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, một số phòng, ban của huyện, lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Giai đoạn 2015 - 2020, huyện Phú Lương đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo liên quan, thành lập Ban chỉ đạo và cơ quan thường trực cấp huyện. Cấp xã 15/15 đơn vị thành lập Ban công tác phòng không nhân dân. Cấp huyện và xã, thị trấn đã thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền nội dung này. Hiện nay, lực lượng thường trực thành lập 1 khẩu đội phòng không kiêm nhiệm thuộc BCH QS huyện. Lực lượng dân quân tự vệ có 2 trung đội máy phòng không, 15 tổ bộ binh bắn máy bay thuộc cấp xã. Lực lượng dự bị động viên được trang bị đảm bảo theo yêu cầu. Quân số tham gia tập huấn, huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó, có 75% đạt khá, giỏi. Bên cạnh đó, huyện Phú Lương còn quan tâm đến công tác diễn tập phòng không nhân dân; xây dựng các công trình phòng không nhân dân; tổ chức, triển khai hệ thống trinh sát, thông báo, báo động phòng không; tổ chức lực lượng sẵn sàng đánh địch đột nhập và tiến công đường không.... Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm đó là thực hiện tốt việc kiện toàn BCĐ cấp huyện và xã, thị trấn; tăng cường việc tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức tốt việc huấn luyện, kiểm tra để hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng không nhân dân.

Giai đoạn 2020 - 2025, huyện Phú Lương xác định tập trunh nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục; xây dựng lực lượng; tập huấn, huấn luyện; đầu tư, quy hoạch để làm tốt công tác phòng không nhân dân./.

Tin và ảnh: Văn Hùng