Tiến độ giải ngân theo nguồn vốn đạt 56% kế hoạch

2020-08-17 19:59:00.0

Ngày 14/8, Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị rà soát tình hình thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư năm 2020 và triển khai thực hiện xây dựng kế hoạch kinh tế xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2021. Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Trưởng các Phòng chuyên môn UBND  và các đồng chí Chủ tịch UBND 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương chủ trì hội nghị

Đến ngày 10/8/2020, tình hình triển khai và giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện Phú Lương tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, tập trung nguồn vốn. tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư năm 2020 trên địa bàn huyện được 90 tỷ đồng, đạt 56% kế hoạch, trong đó tiến độ giải ngân từng nguồn vốn như vốn phần phân cấp cho cấp huyện 40% giải ngân được trên 10 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch.  Vốn ATK giải ngân được 5 tỷ đồng đạt 63% kế hoạch vốn được giao. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giải ngân được trên 40 tỷ đồng đạt 67% kế hoạch Trong đó: Nguồn vốn xi măng giải ngân được gần 8 tỷ đồng đạt 83% kế hoạch. Một số đơn vị, chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân cao, đạt trên 90% kế hoạch vốn được giao như: xã Cổ Lũng, xã Phấn Mễ, xã Ôn Lương, xã Yên Đổ, xã Phú Đô, xã Vô Tranh. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những tồn tại, hạn chế thực hiện các nhiệm vụ được triển khai tại hội nghị. Đồng thời, đóng góp những giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2020. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn cần nghiêm túc tiếp thu và tham khảo các ý kiến được phát biểu tại hội nghị để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ tại địa phương. Đồng thời, nhấn mạnh: các xã, thị trấn cần nhận thức rõ trách nhiệm của người đứng đầu mỗi địa phương quyết liệt, cụ thể, sâu sát, sáng tạo và linh hoạt trong thực hiện các nhiệm vụ. Về các công việc cụ thể, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo trực tiếp từng nội dung được triển khai tại hội nghị, đồng thời, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ: giải ngân vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước đang triển khai, thực hiện công tác GPMB và đấu giá quyền sử dụng đất và giao cho Phòng Tài chính Kế hoạch hướng dẫn xây dựng kế hoạch  phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2021.

Tin và ảnh: Đức Thuận