Tiến hành lắp đặt 30 cụm loa truyền thanh cơ sở

2020-06-24 00:00:00.0

Hiện nay, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt các cụm loa truyền thanh cơ sở theo kế hoạch của năm 2020.

Cán bộ Trung tâm và xã Vô Tranh lắp đặt thiết bị truyền thanh cơ sở.

Năm nay, toàn huyện Phú Lương lắp đặt 30 cụm loa truyền thanh cơ sở. Mỗi cụm loa trị giá 4.500.000 đồng, tổng kinh phí thực hiện là 135 triệu đồng. Trong đó, cấp xóm đóng góp đối ứng 20% giá trị cụm loa, Ủy ban Nhân dân cấp xã đối ứng 30% giá trị và ngân sách huyện hỗ trợ 50% giá trị cụm loa. Xã Cổ Lũng lắp số lượng lớn nhất với 4 cụm. Các địa phương gồm thị trấn Đu, xã Động Đạt, xã Phấn Mễ, xã Yên Đổ, xã Phủ Lý, xã Vô Tranh mỗi đơn vị 3 cụm. Xã Tức Tranh, xã Yên Lạc và thị trấn Giang Tiên mỗi đơn vị 2 cụm. Xã Yên Trạch và xã Ôn Lương mỗi đơn vị 1 cụm. Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện phấn đấu hoàn thành lắp đặt xong số cụm loa trên vào trung tuần tháng 7 năm 2020 để kịp thời cho các địa phương tuyên truyền công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ 10  Hội đồng Nhân dân huyện và đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau khi hoàn thành lắp đặt 30 cụm loa truyền thanh cơ sở theo kế hoạch của năm 2020 toàn huyện Phú Lương sẽ có 439 cụm loa tại các xóm, tổ dân phố trên địa bàn. Hệ thống này đã có đóng góp quan trong trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và địa phương đến với nhân dân các dân tộc trong huyện./.

Tin và ảnh: Văn Hùng