Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm tổ chức kỳ họp thứ 10

08-08-2020 15:58

Ngày 7/8/2020, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Phú Lương đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm tổ chức kỳ họp thứ 10. Dự họp có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương; đại diện Thường trực Hội đồng Nhân dân, các Ban Hội đồng Nhân dân huyện, tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện; lãnh đạo một số đơn vị liên quan. 
Để tổ chức kỳ họp thứ 10 Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện đã phối hợp với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các Ban Hội đồng Nhân dân huyện và các đơn vị liên quan thống nhất nội dung chương trình; phối hợp tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 có trên 100 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó, 110 ý kiến thuộc thẩm quyền được lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện và xã trực tiếp giải đáp, 53 ý kiến được tiếp thu tổng hợp gửi đến kỳ họp. Công tác chuẩn bị, thẩm tra các loại báo cáo trình tại kỳ họp được thực hiện sớm, đúng quy định. Công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện trước, trong và sau kỳ hợp đầy đủ đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Phiên khai mạc và bế mạc kỳ họp được truyền thanh trực tiếp trên sóng đài huyện. Kỳ họp đã có trên 50 lượt ý kiến thảo luận của đại biểu tham gia vào các báo cáo và thông qua 8 nghị quyết về: xác nhận kết quả miễn nhiệm Trưởng ban chuyên trách Ban Kinh tế - Xã hội, bầu Trưởng ban chuyên trách Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng Nhân dân huyện; Nghị quyết bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật; kết quả giám sát chuyên đề của Hội đồng Nhân dân huyện về công tác cải cách hành chính giai đoạn 2017 - 2020; thông qua kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp Hội đồng Nhân dân huyện; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2021; kết quả quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Các đại biểu thao luận đánh giá đây là kỳ họp thành công có nhiều đổi mới, công tác chuẩn bị chủ đồng, Chủ tọa điều hành linh hoạt. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế là do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 nên không tổ chức được các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; một số đơn vị chưa nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong tham mưu xây dựng báo cáo, số liệu chưa thống nhất; còn có đại biểu chưa chấp hành tốt thời gian dự kỳ họp và thảo luận tổ, chưa nghiên cứu sâu văn kiện, có đại biểu chưa có ý kiến tại kỳ họp, một số nội dung giải trình còn dài chưa trọng tâm. 

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Phú Lương đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu và đồng tình với việc chỉ ra những hạn chế đó. Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện Phú Lương tiếp thu và rút kinh nghiệm để chỉ đạo tốt cho tổ chức các kỳ họp lần sau.Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện Phú Lương cũng giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, các đại biểu Hội đồng Nhân dân theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tuyên truyền đến cử tri và Nhân dân kết quả và các nghị quyết của kỳ họp./.

Tin và ảnh: Văn HùngThống kê truy cập

Đang truy cập:5337

Tổng truy cập: 443106