Thống nhất kế hoạch thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án thuộc Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn huyện Phú Lương năm 2024

2024-01-13 11:00:00.0

Chiều ngày 12/1/2024, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì hội nghị Thống nhất kế hoạch thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các công trình dự án thuộc Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn huyện Phú Lương năm 2024. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng; phòng Tài Chính và Kế hoạch; phòng Tài nguyên và Môi trường; phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị

Theo đó, huyện Phú Lương có 8 dự án thực hiện GPMB năm 2024 gồm: Dự án điểm dân cư nông thôn Mỹ Khánh, chợ chè; Dự án trường Mầm Non xã Phấn Mễ; Trụ sở Công an 6 xã thị trấn (Phấn Mễ; Tức Tranh; Phú Đô; Động Đạt; Yên Trạch; Yên Ninh); Dự án Khu Dân cư Thành Nam 2; Dự án Khu Dân cư Đồng Danh; Dự án Đường Vành đai 1 (đoạn Bờ Đậu, Phú Lương – Hóa Thượng, Đồng Hỷ) và tuyến tránh đô thị Hóa Thượng, Đồng Hỷ); Dự án Công trình xử lý nước thải xã Yên Ninh và Dự án Khu dân cư Phố Giá - Dộc Mấu, xã Phấn Mễ. Và thực hiên 6 dự án đã thực hiện chuyển tiếp sang năm 2024 gồm: Dự án cụm Công nghiệp xã Yên Lạc; Dự án Khu đô thị Thác Lở; Dự án Khu dân cư Thành Nam 1; Dự án Kho vũ khí đạn (Đại đội 29) Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên; Dự án Trung tâm đào tạo và nghiên cứu thực địa miền núi phía Bắc, Trường Đại học Y dược Thái Nguyên và Dự án Đầu tư xây dựng công trình khai thác quặng titan khu vực Làng Lân - Hái Hoa, thị trấn Đu và xã Phấn Mễ.
    Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban chuyên môn đã đóng góp ý kiến cụ thể và phù hợp với từng dự án thực hiện giải phóng mặt bằng, trong đó, tập trung vào tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB phục vụ thi công các dự án trên trên địa bàn huyện. Đồng thời bàn một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động kết hợp với việc giải thích và cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về triển khai thực hiện các dự án để tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong các tầng lớp Nhân dân…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới huyện tiếp tục tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án để xây dựng kết cấu hạ tầng, góp phần cải thiện và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đây là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải tập trung vào cuộc chỉ đạo thực hiện đồng bộ, thống nhất, kịp thời từ huyện đến cơ sở. Do vậy, các cơ quan chuyên môn cần tiếp tục nghiên cứu, đóng góp ý kiến tham mưu cho UBND huyện thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án thuộc Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn huyện Phú Lương năm 2024. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền công tác giải phóng mặt bằng dự án, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân đối với việc thu hồi đất. Kịp thời giải quyết những thắc mắc, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của người dân trên cơ sở phù hợp với các chế độ, chính sách về giải phóng mặt bằng của Nhà nước.

Tin, ảnh: Lan Anh, Hoàng Nam