Thống nhất các nội dung trong công tác quản lý sử dụng đất Quốc phòng tại Phân kho K87B

2020-09-11 09:36:00.0

Ngày 8/9/2020, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị thống nhất phương án trong công tác quản lý sử dụng đất Quốc phòng tại phân kho K87B tại xóm Ó xã Yên Lạc. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Cục kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Công binh, Phân Kho K87B, Phòng Tài nguyên Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Phú Lương.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương cùng với lãnh đạo Phân Kho K87B kiểm tra diện tích đất trên bản đồ

Từ năm 1996, Kho K86 nay là Phân kho K87B được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên cấp quyền sử dụng đất với diện tích 49,4ha, trong đó có 5 phân khu riêng như khu Hang Hon với diện tích trên1,7ha, khu Vườn Túc với diện tích hơn 5,3ha, khu Hang Hiên-Khe Cua trên 7,6ha, khu Ao Đồng trên 14ha và khu xây kho trên 20ha. Đến thời điểm hiện nay, có 42 hộ gia đình đang định canh định cư trên đất Quốc phòng do đơn vị quản lý ở xóm Ó xã Yên Lạc, trong đó có 10 hộ gia đình đã làm nhà ở trên đất của đơn vị quản lý. Sau khi các nội dung của đơn vị K87B đã được trình bày tại Hội nghị, đã đã có nhiều ý kiến thảo luận như: Tiến hành đo lại toàn bộ diện tích của 5 phân khu để xác định diện tích cho chính xác, cắm mốc xong các hộ dân và bồi thường cho nhân dân tài sản trên đất đã canh tác trên đất từ năm 1996... Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương đề nghị: Lãnh đạo Cục kỹ thuật, Bộ tư lệnh Công binh và lãnh đạo Kho K87B cùng với đơn vị đo đạc tiến hành đo lại toàn bộ diện tích và xác định ranh giới phần đất cho chính xác để đơn vị sử dụng phần đất đúng mục đích. Đối với, diện tích đất không sử dụng thì trả về địa phương quản lý. Xã Yên Lạc phối hợp với đơn vị Phân kho K87B khi đo lại diện tích và xác định ranh giới làm đến đâu có biên bản đó. Ban bồi thường Giải phóng mặt bằng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất huyện Phú Lương tham mưu với Ủy ban Nhân dân huyện trình UBND tỉnh Thái Nguyên việc thu hồi đất không sử dụng vào mục đích Quốc phòng để tiến hành các thủ tục giao cho nhân dân sử dụng lâu dài./.

Tin và ảnh:  Đức Thuận