Tập trung tuyên truyền, sáng tác những tác phẩm về xây dựng nông thôn mới

2024-01-13 10:58:00.0

Tập trung tuyên truyền, sáng tác những tác phẩm về xây dựng huyện nông thôn mới là một trong những nội dung quan trọng được Hội văn học, nghệ thuật huyện xác định trong năm 2024 tại hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 được tổ chức vào chiều Ngày 12/01/2024.

Tiết mục văn nghệ do Hội viên biểu diễn tại Hội nghị

Trong năm 2023, Hội đã triển khai tới hội viên thực hiện, động viên đội ngũ văn nghệ sỹ tích cực sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước của huyện; xây dựng nông thôn mới, Quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố kiện toàn bộ máy của Hội; hoạt động tư vấn, phản biện xã hội tham gia xây dựng đảng, chính quyền, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hội viên.
Các chi hội thuộc Hội đã đạt được nhiều kết quả: Chi hội âm nhạc sáng tác được 06 bài hát; duy trì lớp dạy ocgan, hát then, đàn tính; dựng 04 bài hát sáng tác về huyện Phú Lương; chi hội sân khấu biên đạo và dàn dựng 11 kịch bản sân khấu tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của huyện, tỉnh; Chi hội Nhiếp ảnh đã sáng tác 2790 ảnh trên Cổng thông tin điện tử huyện; 42 ảnh đăng tải trên Bản tin tuyên truyền nội bộ của huyện; Lựa chọn 30 tác phẩm ảnh tác phẩm ảnh nghệ thuật về đất và người Phú Lương trưng bày tại Lễ hội Đền Đuổm Xuân Quý Mão 2023 và Ngày Thơ Việt Nam năm 2023. Chi hội sân khấu sáng tác 5 tiểu phẩm tuyên truyền, biên đạo 06 tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn tại Lễ hội Đền Đuổm Xuân Quý Mão 2023; biên đạo 05 chương trình tham gia Hội thi ngành, đoàn thể cấp huyện, cấp tỉnh. Lựa chọn 14 tác phẩm ảnh do Hội viên Hội Văn học nghệ thuật huyện Phú Lương sáng tác tham gia triển lãm với chủ đề “Khoảnh khắc yêu thương”; lựa chọn được 06 tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
     Bên cạnh những kết quả đạt được Hội cũng chỉ ra những hạn chế đó là chất lượng các tác phẩm văn học nghệ thuật do Hội viên sáng tác chưa cao; Một số chi hội, hội viên chưa tích cực tham gia các hoạt động của Hội; Thu quỹ Hội chưa được thực hiện theo Quy chế. Hội cũng đã thống nhất 7 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024.

Các đại biểu trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Hội Văn học nghệ thuật huyện Phú Lương đã trao khen thưởng cho các 02 tập thể, và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023./.

Tin và ảnh: Hoàng Nam