Tập huấn Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2020

2020-09-03 10:18:00.0

Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện triển khai các nội dung tập huấn

Tại hội nghị, Phòng xây dựng nếp sống Văn hóa và gia đình của Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã hướng dẫn thực hiện Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc bình xét các danh hiệu gia đình văn hóa, làng bản văn hóa, khu dân cư văn hóa. Hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số Số 22/2018/QĐ-TTg ngày 8/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng thực hiện Hương ước, Quy ước...Nội dung quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn hóa và thông tin. Nhiều ý kiến vướng mắc được đại biểu dự hội nghị tập huấn thảo luận như: Các biểu mẫu bình xét còn nhiều đề nghị giảm bớt; các trường hợp không thực hiện đúng theo Hương ước, Quy ước thì hiển nhiên không đạt gia đình văn hóa, không không cần chấm điểm; thời gian thông báo kết quả bình xét quá ngắn, cần có mẫu biểu chung để thực hiện .... Tại buổi tập huấn các đại biểu còn được Phòng xây dựng nếp sống Văn hóa của Sở văn hóa Thể thao và Du lịch và Phòng văn hóa Thông tin huyện hướng dẫn giải đáp những vướng mắc trong việc thực hiện bình xét các danh hiệu ở cơ sở. Thông qua lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các thành viên Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã, thị trấn nắm bắt các chủ trương, chính sách mới. Đồng thời đây cũng là dịp để bồi dưỡng, cung cấp cho đội ngũ cán bộ các cấp làm công tác “Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở” nâng cao khả năng chuyên môn, nghiệp vụ để đảm bảo cho việc chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào, từ dó nâng cao chất lượng công tác bình xét, chấm điểm gia đình văn hóa, xóm văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2020./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn