Tập huấn cộng đồng các xã thuộc chương trình 135

2020-09-17 07:59:00.0

Ngày 16/9/2020, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn cộng đồng các xã thuộc Chương trình 135 cho 100 học viên của 26 xóm trên địa bàn xã Yên Lạc và xã Yên Ninh.

Trong 3 ngày, các học viên được thông tin, tìm hiểu các chuyên đề về: Công tác dân tộc, tôn giáo, dân vận; Các chính sách dân tộc đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Phú Lương; Phát triển kinh tế hộ gia đình; Hướng dẫn các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất như: chuyển dịch cơ cấu kỹ thuật trồng trọt; Chuyển dịch cơ cấu kỹ thuật chăn nuôi, thú y; Thực hiện tái cơ cấu trong lĩnh vực lâm nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu một số văn bản mới về Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình 135, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Lớp tập huấn nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở ở vùng đặc biệt khó khăn, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Tin: Đức Thuận