Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm lĩnh vực nông lâm nghiệp và thủy sản

2020-07-19 09:34:00.0

Ngày 16/7/2020, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm lĩnh vực nông lâm nghiệp và thủy sản năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện dự phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 80 học viên là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ văn hóa, các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn 15 xã, thị trấn của huyện.Tại lớp tập huấn các học viên được đại diện Chi cục quản lý nông lâm thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên trao đổi nội dung về an toàn vệ sinh thực phẩm lĩnh vực nông lâm thủy sản. Trong đó, có nội dung cơ bản Thông tư số 17/2018, ngày 31 tháng 10 năm 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ; Thông tư số 38/2018, ngày 25 tháng 12 năm 2018 của Bộ quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ; Quy định của Ủy bam Nhân dân tỉnh Thái Nguyên về quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi về hoạt động quản lý, kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn; tạo ra sản phẩm chất lượng, có giá trị; trách nhiệm của chủ cơ sở khi để không đảm bảo an toàn thực phẩm. Các học viên còn được hướng dẫn giới thiệu tem truy suất nguồn gốc. Qua lớp tập huấn nhằm cung cung thêm kiến thức cho lãnh đạo địa phương thực hiện tốt công tác quản lý; các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến chấp hành tốt hơn các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Tin và ảnh: Văn Hùng



Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2294494