Tặng quà thiếu nhi khó khăn nhân dịp 1-6

2020-06-01 00:00:00.0

Nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1-6, sáng ngày 30/5, Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Tạp chí Người Bảo trợ, Hội bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên phối hợp với quỹ thiện tâm iêu thị Vincom Thái Nguyên của tập đoàn Vingroup đã tổ chức trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 xã Yên Trạch, Yên Ninh, huyện Phú Lương. Dự buổi trao quà có đồng chí Đỗ Mạnh Hùng nguyên Phó chủ nhiệm các vấn đề xã hội của Quốc hội, đồng chí Ngô Thành Trung Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương, lãnh đạo hai xã Yên Ninh và Yên Trạch cùng với đại diện học sinh của 6 trường từ cấp học mầm non đến THCS của 2 xã.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các nhà hảo tâm tham dự buổi tặng quà

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các nhà hảo tâm tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tại các xã Yên Trạch, Yên Ninh thuộc huyện Phú Lương, đại diện Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Tạp chí Người Bảo trợ, Hội bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên, siêu thị Vincom Thái Nguyên và quỹ thiện tâm của tập đoàn Vingroup đã động viên, trao tặng 150 suất quà cho các cháu học sinh khuyết tật,  gặp nhiều khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và có nhiều thành tích cao trong học tập mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng. Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo đề nghị lãnh đạo hai xã Yên Ninh và xã Yên Trạch cần chăm lo hơn nữa trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quan tâm đầu tư, cải thiện cơ sở vật chất nhà trường và các điểm lẻ. Đồng thời mong muốn nhà trường, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể tập trung huy động nguồn vốn xã hội hóa, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, tạo sân chơi an toàn cho trẻ em./.

Tin và ảnh: Đức Thuận