Tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động

2020-06-26 15:26:00.0

Ngày 23/6, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ huyện Phú Lương do đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động tại công ty cổ phần khoáng sản An Khánh.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng kiểm tra trực tiếp tại mỏ đá ở xóm Đẩu xã Yên Lạc

Qua kiểm tra hồ sơ và tình hình thực tế tại đơn vị cho thấy, Công ty cổ phần khoáng sản An Khánh hoạt động về lĩnh vực khai khoáng, chế biến khoáng sản ở mỏ titan Cây Châm, xã Động Đạt và khai thác đá ở xóm Đẩu xã Yên Lạc. Đây là ngành nghề tiềm ẩn có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động. Thời gian qua, Công ty đã tích cực tuyên truyền, trang bị bảo hộ lao động, từng bước cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Hiện nay tại mỏ đá có 4 lao động, việc trả lương, đóng bảo hiểm, thời gian làm việc rõ ràng. Công ty chủ động phối hợp với các đơn vị chuyên môn tập huấn về công tác an toàn vệ sinh lao động và  tuân thủ và chấp hành khá tốt các quy định, chính sách về sử dụng lao động và công tác an toàn, vệ sinh lao động; Thực hiện đầy đủ việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và thực hiện tốt công tác báo cáo định kì. Trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân và có thiết bị, máy móc để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Tuy nhiên, với lĩnh vực kinh doanh khai thác đá đoàn kiểm tra đề nghị Công ty có lực lượng lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại nên công ty cần xây dựng chi tiết kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hàng năm; chú trọng việc khám sức khỏe định kì cho người lao động; tiến hành đo đạc môi trường nơi công nhân làm việc; cần xây dựng nội quy, quy định vận hành các máy móc, thiết bị đặt tại nơi làm việc; đặt biển báo, biển hiệu về những nơi có nguy cơ cao về tai nạn lao động./.

Tin và ảnh:  Đức Thuận