Sư đoàn BB346 tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Sang

2024-01-26 15:40:00.0

Ngày 26/1/2024, Sư đoàn BB346, phối hợp với UBND xã Cổ Lũng tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Sang, xóm Đồng Sang, xã Cổ Lũng. Dự buổi lễ đơn vị nhận đỡ đầu có Thượng tá Đàm Tiến Dũng, Bí thư, Chính ủy Sư đoàn BB346, cùng lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Sư đoàn. Huyện Phú Lương có đồng chí Trịnh Kim Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.  Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, xã Cổ Lũng cùng thân nhân gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Sang.

Các đại biểu dự buổi lễ trao Quyết định phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Tại buổi lễ Sư đoàn BB346, đã công bố và trao Quyết định phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Sang, ở xóm Đồng Sang, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Thượng tá Đàm Tiến Dũng, Chính ủy Sư đoàn BB346, trao Quyết định cho đại diện gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Sang

Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Sang, sinh năm 1928, trú ở xóm Đồng Sang, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên có hai người con là liệt sỹ; một hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ và một hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hiện mẹ sống cùng con trai út.

Lãnh đạo Sư đoàn BB346, tặng quà và trao hỗ trợ cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Sang

Ghi nhận những mất mát và công lao to lớn của các mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, ngày 26-9-2014, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Tri ân những công lao to lớn của Mẹ và gia đình, Sư đoàn 346 đã nhận phụng dưỡng, hỗ trợ, chăm sóc mẹ với mức tiền 1.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra, hằng năm, Sư đoàn còn tổ chức các hoạt động thăm hỏi Mẹ nhân dịp lễ, tết, kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ hàng năm, khi ốm đau…

Lãnh đạo Huyện ủy tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Sang

Đây là việc làm thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa ” của Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn và cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn BB346, Đoàn Lam Sơn, bày tỏ lòng biết ơn đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Sang, đã có những đóng góp, hy sinh to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời để động viên tinh thần và giúp đỡ, cải thiện đời sống vật chất, góp phần xoa dịu nỗi đau, thương mất mát, động viên tinh thần cho Mẹ Hoàng Thị Sang an tâm, vui hưởng tuổi già bên con cháu.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn – Khương Duy