Sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới

2020-09-04 11:28:00.0

​Ngày 5/9, 53 trường học trên địa bàn huyện Phú Lương cùng các trường học khác trong cả nước chính thức bước vào năm học mới 2020-2021, thời điểm này ngành Giáo dục đào tạo huyện Phú Lương, các trường học đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng, sẵn sàng cho năm học với mục tiêu “Tiếp tục đổi mới quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục”.

Học sinh trường THCS Hợp Thành chuẩn bị cho lễ khai giảng

Năm học 2020-2021, huyện Phú Lương có gần 20 nghìn học sinh theo học tại 53 trường với gần 800 lớp học. Trong đó ở bậc tiểu học và trung học cơ sở số học sinh vào lớp 1 và lớp 6 tăng tăng hơn 600 học sinh.Để chuẩn bị cho năm học mới, được sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Phòng GD-ĐT huyện Phú Lương rà soát lại cơ sở vật chất trường lớp, bảo đảm cho hoạt động dạy và học của các trường. Đến thời điểm này toàn huyện có 20 trường được cải tạo sửa chữa 72 phòng học, xây dựng mới đưa vào sử dụng với 35 phòng học với tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng . Ngoài việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, 53 trường học triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên phù hợp với đặc điểm của từng cấp học, trong đó các trườngđã mua các trang thiết bị y tế như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng…, hiện nay, các nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh, phun khử trùng trường lớp, lau khử khuẩn các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như bàn ghế lớp học sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021.

Vệ sinh khuôn viên nhà trường chuẩn bị cho lễ khai giảng

Cho tới thời điểm hiện tại các nhà trường cũng đã tập trung giáo viên đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên, tiến hành phân công giáo viên chủ nhiệm ở các lớp cũng như xây dựng thời khóa biểu của năm học 2020-2021.
Theo kế hoạch, các nhà trường sẽ tổ chức khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9. Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Phú Lương cũng đã xây dựng các phương án tổ chức khai giảng năm học, đảm bảo an toàn cho thầy cô và học sinh bước vào năm học mới.

Tin và ảnh: Đức Tùng, Đức Thuận, Nhâm Mai