Ra quân an toàn giao thông cho học sinh đến trường

2020-09-03 15:07:00.0

Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy phép lái xe người điều khiển phương tiện

Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện

Theo đó, Công an huyện Phú Lương, các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tập trung xác định rõ các địa bàn trọng điểm, các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, trong đó tập trung đến khoảng thời gian học sinh đến trường và tan trường. Lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra, kiểm soát cơ động, kết hợp hoá trang xử lý vi phạm trên các tuyến đường được phân cấp. Tiến hành xử lý các hành vi vi phạm trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: Vi phạm quy định nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không đúng quy định, không đội mũ bảo hiểm theo đúng quy định, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép. Bên cạnh đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Đội cảnh sát giao thông công an huyện Phú Lương cũng kiểm tra xử lý nghiêm nhưng trường hợp: xe chở hàng quá tải trọng cho phép, xe chở các loại thực phẩm bẩn vi phạm quy định về môi trường, xe hết niên hạn sử dụng, các trường hợp ôtô dừng, đỗ không đúng quy định ảnh hưởng đến trật tự công cộng. Cũng trong nội dung kế hoạch cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường Công an huyện Phú Lương huy động lực lượng cảnh sát khác cùng những đơn vị có liên quan và công an xã tăng cường kiểm tra cơ động kịp thời phát hiện bắt giữ các loại tội phạm trên tuyến giao thông. Nội dung an toàn giao thông cho học sinh đến trường được triển khai từ nay cho đến hết tháng 9/2020./.

Tin và ảnh: Đức Tùng