Ra quân bảo vệ môi trường

2020-06-08 00:00:00.0

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2020, Ban điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Phú Lương phối hợp vớixã Động Đạt tổ chức phát động ra quân vệ sinh bảo vệ môi trường.

Người dân xã Động Đạt tham gia phát dọn vệ sinh hai bên đường tuyến đường Đu- Yên Lạc đoạn qua địa phận xã Động Đạt

Chương trình đã thu hút trên 100 người dân tại các xóm: Làng Lê, Cây Hồng 1, Cây Hồng 2, Làng Mạ, Cây Thị thuộc xã Động Đạt tham gia. Tại buổi phát động ra quân bảo vệ môi trường, người dân đã tham gia phát dọn cỏ hai bên đường tuyến đường Đu- Yên Lạc  đoạn qua  địa phận các xóm trên của xã Động Đạt với tổng chiều dài trên 1Km. Tiếp đó, các hộ dân đã dọn vệ sinh rác thải hai bên lề đường và cuốc hố trồng cây xanh. Theo kế hoạch tuyến đường trên sau khi được phát cỏ dại và dọn rác thải sẽ được trồng thay thế bởi 350 cây  hoa Huỳnh Liên để tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp dọc theo tuyến đường. Những cây hoa trên sau khi được trồng sẽ được UBND xã Động Đạt giao cho các hộ gia đình thuộc các xóm chăm sóc và bảo vệ nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.

Cũng trong chương trình này, xã Động Đạt đã tuyên truyền đến bà con nông dân về việc phân loại rác thải tại gia đình, làm sạch rác thải bảo vệ thực vật nhằm giảm thiểu viêc gây ô nhiễm môi trường trên đồng ruộng và trong nông sản, góp phần từng bước xây dựng nông thôn xanh, sạch, đẹp./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai – Đức Thuận