Phát động phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy tại xã Yên Lạc

2020-07-19 09:30:00.0

Ngày 16/7, tại xã Yên Lạc. Công an huyện Phú Lương phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thái Nguyên và UBND xã Yên Lạc tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 201 người trong lực lượng phòng cháy chữa cháy ở các xóm.

Công an huyện Phú Lương tập huấn nghiệp vụ chữa cháy cho các trường học trên địa bàn huyện

Tại hội nghị, Uỷ ban Nhân dân xã Yên lạc đã phát động phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy; huy động các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các hộ kinh doanh, các trường học trên địa bàn cùng phối hợp tuyên truyền và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy; triển khai nội dung, biện pháp, quy ước, và các xóm ký kết giao ước thi đua xây dựng “Xóm tự quản về an ninh, trật tự - phòng cháy, chữa cháy” giữa các xóm. Ngoài ra, các học viên đã được Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thái nguyên hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện, gas, xăng dầu; hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở của hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn tính năng, tác dụng của một số phương tiện chữa cháy tại chỗ thông dụng, phương pháp bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng các phương pháp chữa cháy tại chỗ; Hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Cuối chương trình huấn luyện, học viên được hướng dẫn thao tác thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Tin và ảnh: Đức Thuận