Phát động phong trào thi đua “ Công nhân viên chức lao động huyện Phú Lương chung sức xây dựng nông thôn mới”

2024-01-23 18:44:00.0

Sáng ngày 23/1/2024, Liên đoàn Lao động huyện Phú Lương đã tổ chức chương trình phát động phong trào thi đua “ Công nhân viên chức lao động huyện Phú Lương chung sức xây dựng nông thôn mới”. Dự chương trình có đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên. Huyện Phú Lương dự chương trình có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể,lãnh đạo các xã, thị trấn và công đoàn các cơ sở.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại chương trình đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Chương trình phát động Phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Lương chung sức xây dựng nông thôn mới” là một hoạt động rất có ý nghĩa, nhất là trong thời điểm hiện nay cả hệ thống chính trị của huyện đang quyết tâm, phấn đấu thực hiện mục tiêu cao nhất là xây dựng huyện Phú Lương đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng đề nghị: Để xây dựng huyện Phú Lương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024, rất cần sự vào cuộc, chung tay, góp sức của từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động, tổ chức công đoàn các cấp tuyên truyền, vận động, ủng hộ, hỗ trợ để huyện tiếp tục hoàn thiện một số nội dung, phần việc để đảm bảo hoàn thành tiêu chí nhà ở dân cư, tiêu chí cơ sở vật chất văn hoá, tiêu chí về giao thông đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và nhu cầu đi lại của Nhân dân…

Liên đoàn lao động tỉnh trao tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho huyện Phú Lương

Tại chương trình, Liên đoàn lao động huyện Phú Lương đã phát động phong trào thi đua “ Công nhân viên chức lao động huyện Phú Lương chung sức xây dựng nông thôn mới” đến đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động. Trong đó nhấn mạnh: Mỗi tổ chức công đoàn và đoàn viên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông, băng rôn, khẩu hiệu, trên nhóm Zalo, facebook…; tập trung vào những tấm gương điển hình, có nhiều đóng góp, tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, triển khai thực hiên có hiệu quả công tác chuyển đổi số, tạo sự đột phá trong việc tuyên truyền, triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu 100% Công đoàn cơ sở đều có ít nhất một mô hình hoặc một công trình sản phẩm cụ thể về lĩnh vực chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Xây dựng kế hoạch tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất hiệu quả sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp; phong trào xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở địa phương, đơn vị. Vận động các nguồn lực để tham gia xây dựng huyện nông thôn mới; hỗ trợ nguồn lực xoá ít nhất 03 nhà dột nát trong năm 2024.

Đại diện các đơn vị trao biển hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới

Tại chương trình các công đoàn cơ sở cũng đã triển khai các hoạt động cụ thể như: Trao biển thực hiện xóa 01 nhà dột nát; xây dựng 03 tuyến đường thắp sáng, 01 công trình bộ tập thể dụng liên hoàn; 01 công trình xây dựng tuyến phố văn minh với tổng kinh phí trị giá khoảng 116 triệu đồng... Đây là hoạt động mở đầu cho các chuỗi hoạt động của khối Khối dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện trong việc triển khai kế hoạch tham gia xây dựng huyện Phú Lương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024.

đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo LĐLD huyện trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình tết sum vầy, xuân chia sẻ

Ngay sau khi kết thức chương trình phát động phong trào thi đua “ Công nhân viên chức lao động huyện Phú Lương chung sức xây dựng nông thôn mới” Liên đoàn lao động huyện Phú Lương đã tổ chức chương trình tết sum vầy, xuân chia sẻ “ tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”. Tại chương trình, đơn vị đã trao 106 suất quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Các đại biểu trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình tết sum vầy, xuân chia sẻ

Chương trình "Tết sum vầy- Xuân chia sẻ" là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động huyện, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp công đoàn đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; Đồng thời lan tỏa thông điệp đoàn kết, chia sẻ để tổ chức công đoàn luôn là điểm tựa vững chắc cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Thanh Tuấn