Nhiều phần quà được trao tặng tại Phiên chợ không đồng

2024-01-13 21:58:00.0

Chiều ngày 13/1/2024, tại Chùa Khánh Tân, xã Vô Tranh, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương phối hợp với Ban Trị sự chùa Khánh Tân tổ chức Chương trình xuân mới an vui đến mọi nhà – Phiên chợ không đồng xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương; đồng chí Phạm Khánh Hoàng, Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; cùng dự có Nhà sư Thích Thanh Nhàn, Phó Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Thái Nguyên; đại đức Thích Thiện Bảo, Trụ trì chùa Khánh Tân. Cùng dự chương trình có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Trịnh Kim Thuỷ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương. Cùng dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Phú Lương; các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân.

Hội Chữ thâp đỏ huyện và Ban Trị sự chùa Khánh Tân tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ các gian hàng từ các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm

Tại Phiên chợ không đồng có 12 gian hàng, với 18 mặt hàng nhu yếu phẩm, kinh phí thực hiện trên 120 triệu đồng do 17 đơn vị là các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ, hỗ trợ. Theo đó, 101 hộ gia đình nghèo ở 5 xã Tức Tranh, Vô Tranh, Phấn Mễ, Cổ Lũng và thị trấn Giang Tiên được tặng phiếu mua hàng, với mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng. Trong đó, các hộ nghèo được mời đến phiên chợ tự lựa chọn những mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình như: gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bánh kẹo, quần áo…. với giá không đồng.

Các đại biểu trao quà cho các hộ nghèo

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương nhấn mạnh: mỗi dịp tết đến, xuân về, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các doanh nghiệp đều dành sự quan tâm, chăm lo tết đến các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn thông qua đây sẽ động viên kịp thời, đưa không khí xuân về với các gia đình còn khó khăn trong dịp tết. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết và vui xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương gửi lời chúc các gia đình luôn dồi dào sức khỏe, đón Tết vui tươi, đầm ấm, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống..

Các đại biểu tham quan các gian hàng được trưng bày tại phiên chợ không đồng

Các hộ nghèo phấn khởi khi được mua các nhu yếu phẩm tại phiên chợ không đồng

Đây là một trong nhiều hoạt động được Hội Chữ thập huyện Phú Lương phối hợp triển khai trên địa bàn huyện mang ý nghĩa thiết thực nhằm sẻ chia, động viên các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống nhân dịp Tết đến, xuân về. Qua đó, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành huyện Phú Lương chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo./.

Tin, ảnh: Lan Anh, Hoàng Nam