Nhiều phần quà được trao tại Chương trình “Tuần cao điểm tết vì người nghèo” năm 2024 thị trấn Đu

2024-01-23 22:20:00.0

Chiều ngày 23/1/2024, tại Nhà văn hoá TDP Cầu Lân, Ban Chỉ đạo tuần cao điểm “Tết vì người nghèo” năm 2024 thị trấn Đu tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm tết vì người nghèo” năm 2024. Dự chương trình có đồng chí  Ân Văn Thanh, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các phòng công tác, Đoàn thanh niên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; Chi đoàn Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra; cùng các bác sỹ, đoàn viên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và 12 chi đoàn khối cảnh sát Công an tỉnh. Huyện Phú Lương dự chương trình có đồng chí Nguyễn Chí Tâm, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; lãnh đạo UBMTTQ huyện, hội LHPN huyện; Huyện đoàn Phú Lương; lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Phú Lương. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các hội đoàn thể, các TDP và đại diện 70 hộ nghèo, hộ cận nghèo của thị trấn.

Đồng chí  Ân Văn Thanh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Thái Nguyên trao quà cho hội viên da cam có hoàn cảnh khó khăn

Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền thị trấn Đu quan tâm, đưa công tác giảm nghèo gắn với nhiệm vụ của địa phương và cơ sở tổ dân phố, đồng thời khơi dậy ý chí chủ động vươn lên của người nghèo, chống tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Theo kết quả rà soát, năm 2023 toàn thị trấn còn 58 hộ nghèo và 12 hộ cận nghèo. Hưởng ứng tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2024, thị trấn Đu đã huy động, vận động được tổng 318 suất quà, bằng tiền mặt và hiện vật, với tổng trị giá 122,9 triệu đồng. Trong đó, tiền mặt là 51,6 triệu đồng và hiện vật là 71,3 triệu đồng bao gồm bình phòng cháy chữa cháy, gạo, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt và bánh kẹo tết.

Các đại biểu trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Đu

Tại chương trình, Ban Chỉ đạo tuần cao điểm “Tết vì người nghèo” năm 2024 thị trấn Đu phối hợp với các đơn vị và câu lạc bộ Thiện nguyện từ tâm đã trao 81 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn. Đồng chí  Ân Văn Thanh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Thái Nguyên cũng đã trao 9 suất quà cho hội viên da cam có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Đu và xã Động Đạt.
Ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, Ban Chỉ đạo tuần cao điểm “Tết vì người nghèo” thị trấn Đu tiếp tục kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, mọi tầng lớp Nhân dân trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những hành động thiết thực, hiệu quả, nhằm tạo thêm nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Tin, ảnh: Lan Anh