Làm rõ trường hợp điều khiển xe mô tô bằng chân

2020-07-01 09:22:00.0

Chiều ngày 30/6, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Lương đã mời Lê Nhật Quang – Sinh năm 2001, xóm Làng Chảo- xã  Động Đạt huyện Phú Lương lên làm việc về việc đăng tải video clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đang điều khiển xe mô tô bằng chân, không đội mũ bảo hiểm.

Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Lương đã mời Lê Nhật Quang – Sinh năm 2001, xóm Làng Chảo- xã  Động Đạt(Phú Lương)

Trong quá trình làm việc Quang đã thừa nhận mình chính là thanh niên đang điều khiển xe mô tô bằng chân, không đội mũ bảo hiểm được đăng tải trên mạng xã hội. Trước đó, vào hồi 22h46 phút ngày 25 tháng 6 năm 2020 trên nick facebook Lê Nhật Quang có đăng tải video ghi lại việc một nam thanh niên lái xe bằng chân đằng sau trở thêm một người. Cả hai cùng không đội mũ bảo hiểm. Thông qua nguồn tin thu thập được, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát Giao thông - Công an huyện Phú Lương đã xác minh, làm rõ người điều khiển xe mô tô trong clip là Lê Nhật Quang; hành vi được ghi lại tại tuyến Quốc lộ 3 Thái Nguyên – Bắc Kạn, đoạn qua địa phận thị trấn Giang Tiên(Phú Lương). Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, phân cấp của Bộ Công an, xác định hành vi vi  phạm trên nằm trên tuyến Quốc  Lộ 3. Công an huyện Phú Lương đã bàn giao hồ sơ vụ việc trên cho Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định. Trước đó, vào tháng 11/2019, Lê Nhật Quang cũng đã bị Công an thành phố Thái Nguyên xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm luật giao thông đường bộ./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai