Kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm tại xã Phú Đô và xã Yên Lạc

2020-07-19 09:39:00.0

Thực hiện chương trình công tác, ngày 17/7/2020, Đoàn công tác của huyện Phú Lương do đồng chí Ngô Thành Trung,  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương  đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020 tại xã Phú Đô  và xã Yên Lạc. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Tài chính Kế hoạch  và phòng Kinh tế Hạ tầng, Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện.
Đoàn công tác làm việc tại xã Phú Đô
Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phú Đô đã chủ động trong công tác điều hành thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội theo kế hoạch. Tổng sản lượng cây có hạt đạt 575,3 tấn. Duy trì đàn gia súc, gia cầm 14.163 con. Trồng mới 5 ha chè, sản lượng chè búp tươi trong 6 tháng đạt 2.800 tấn. Tích cực hoàn thiện, nghiệm thu, thanh quyết toán, bàn gia đưa vào sử dụng các công trình do xã làm chủ đầu tư. Công tác giáo dục, văn hóa,  an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng chống dịch Covid- 19 được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của các cấp. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Ghi nhận kết quả của Đảng bộ, nhân dân xã Phú Đô đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng đề nghị địa phương cần có giải pháp tích cực hơn trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách, có phương án để phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai. Tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Lương lần thứ XXIV; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX. Về các đề xuất, kiến nghị của xã, các phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện đã trao đổi, làm rõ, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiếp thu, giao các cơ quan tổng hợp để xây dựng kế hoạch năm 2021.
Đoàn công tác làm việc tại xã Yên Lạc
Xã Yên Lạc là địa phương địa hình đồi núi, diện tích tự nhiên rộng, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, sau ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi, tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, song địa phương đã tích cực chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch, nhiều chỉ tiêu đạt khá so với cùng kỳ. Xã đã tổ chức công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh đạt tiêu chí nông thôn mới. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động của địa phương trong 6 tháng đầu năm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị xã Yên Lạc cần tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Đẩy nhanh công tác thanh quyết toán, rải ngân các công trình xây dựng cơ bản do xã làm chủ đầu tư. Tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư vào xã. Làm tốt công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Lương lần thứ XXIV diễn ra từ 28, 29,30 tháng 7 và  Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX diễn ra trong tháng 10 năm 2020./.
Tin, ảnh: Quang Sơn